Kết quả các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ Tư, ngày 02/09/2020 09:26 AM (GMT+7)

Toàn bộ thí sinh và cán bộ, giáo viên tham gia công tác tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 (đợt 2) tại Hội đồng thi TP Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Kết quả các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - 1

Toàn bộ thí sinh và cán bộ, giáo viên tham gia công tác tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 (đợt 2) tại Hội đồng thi TP Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Giang Thanh

Sáng 2/9, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, 13.774 mẫu được lấy để xét nghiệm SARS-CoV-2 chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) đều cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, vẫn có thí sinh chưa tham gia xét nghiệm nên Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng bố trí thêm đợt xét nghiệm lần 3 đối với các thí sinh chưa xét nghiệm vào 14h ngày 2/9. Trong buổi học quy chế thi chiều nay, danh sách các thí sinh này sẽ được niêm yết ở cổng vào và tất cả các thí sinh sẽ được bố trí học quy chế và dự thi môn đầu tiên ở phòng thi dự phòng. 

Theo ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó GĐ Sở GD&ĐT, các thí sinh chưa tham gia xét nghiệm chủ yếu là các thí sinh tự do. "Theo kinh nghiệm các năm, phần lớn các thí sinh này sẽ không dự thi Nhưng để đảm bảo quyền lợi cho các em, Sở GD&ĐT phối hợp với Trung tâm kiểm soát bênh tật Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu lần cuối vào chiều ngày 2/9. Kết quả sẽ có chậm nhất vào trưa 3/9, nếu âm tính, nếu âm tính, các em sẽ được thi ở phòng thi chung như cũ", ông Thanh nói.

Trước đó, ngày 26/8, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao đề thi. Đến ngày 31/8, gần 11 nghìn thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại Hội đồng thi TP Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Vào ngày 1/9, tất cả cán bộ tham gia công tác thi được lấy mẫu xét nghiệm.

Thí sinh F1, F2 dự thi ra sao?

Các thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh sống trong khu vực cách ly y tế sẽ được bố trí thi riêng tại điểm thi trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Theo thống kê của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, tính đến ngày 31/8, điểm thi này có 48 thí sinh, trong đó, có 1 thí sinh thuộc diện F1, 2 thí sinh F2, số còn lại là thí sinh sống trong khu cách ly y tế.

Điểm thi này được bố trí 3 khu vực: khu vực dành cho thí sinh thuộc diện F1 khu vực dành riêng cho thí sinh F2 và khu vực dành cho thí sinh cách ly y tế. Đối với thí sinh tại các khu cách ly y tế, mỗi phòng thi chỉ được bố trí tối đa 12 thí sinh. Các thí sinh tại điểm thi này sẽ được hỗ trợ di chuyển đến điểm thi bằng ô tô trong buổi học quy chế và trong 2 ngày thi chính thức.

Kết quả các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - 2

Trường THPT Võ Chí Công được chọn làm điểm thi cho các thí sinh F1, F2 và thí sinh sống trong khu cách ly y tế

“Thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ phải mặc đồ bảo hộ khi bắt đầu di chuyển từ nơi ở đến địa điểm dự thi và tháo đồ bảo hộ, khẩu trang trước khi vào phòng thi, bỏ vào thùng rác nguy cơ theo quy định. Trong suốt quá trình làm bài, các thí sinh này phải đeo khẩu trang N95. Cán bộ coi thi tại điểm thi này cũng phải mang bảo hộ trong suốt quá trình làm nhiệm vụ. Danh sách thí sinh tại điểm thi này sẽ liên tục dao động cho đến khi kì thi chính thức diễn ra”, ông Thành cho hay.

Tại kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2), có gần 11 nghìn thí sinh dự thi tại Hội đồng thi TP Đà Nẵng, có 25 điểm thi chính thức và 6 điểm thi dự phòng. Công tác sát khuẩn bề mặt tất cả các điểm thi đã được hoàn tất vào ngày 30/8.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ket-qua-cac-mau-xet-nghiem-sarscov2-cua-thi-sinh-du-ky-thi-tot-n...

Việt Nam bước sang ngày thứ 4 không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Bộ Y tế cho biết, tính đến 6h ngày 2/9, Việt Nam có tổng cộng 690 ca nhiễm COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Giang Thanh ​ (Tiền Phong)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung