Israel không kích, trụ sở Hamas tan hoang

BBC đưa tin, Israel ngày 17/11 đã tấn công trụ sở của chính quyền Hamas cai quản Dải Gada gây thiệt hại nặng nề.

Các nhân chứng và giới chức Hamas cho biết trụ sở ở khu vực Nasser, thành phố Gaza, gần như đã bị san phẳng.

“Trụ sở đã bị san phẳng hoàn toàn và các ngôi nhà lân cận bị hư hại do vụ tấn công của Israel”, một quan chức Hamas cho biết. Đây cũng là nơi Thủ tướng Ai Cập Hisham Qandil vừa tới thăm chưa đầy 1 ngày trước đó.

Theo người phát ngôn quân đội Israel, “các cơ quan tình báo của chúng tôi đã phát hiện ra chương trình máy bay không người lái của Hamas và tất cả những máy bay này đã bị phá hủy”.

Ít nhất 29 người Palestine và 3 người Israel đã thiệt mạng trong khi chiến sự leo thang tới ngày thứ tư kể từ khi Israel mở cuộc không kích lớn vào giải Gaza cướp đi sinh mạng của thủ lĩnh Hamas Ahmed Jabari hôm 14/11.

Israel không kích, trụ sở Hamas tan hoang - 1

Israel không kích trụ sở Hamas. Ảnh: Reuters

Israel hôm 16/11 đã huy động 75.000 quân dự bị, xe tăng, pháo hạng nặng tập kết dọc biên giới chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn vào Gaza sau khi thánh địa Jerusalem lần đầu tiên bị nã rocket trong vòng 20 năm qua.

Hôm 17/11, phong trào Hồi giáo Hamas ra thông cáo cho biết: "Trụ sở nội các đã phải hứng chịu bốn đợt tấn công và chính quyền nhấn mạnh rằng vẫn giữ nguyên lập trường và sẽ sát cánh cùng nhân dân".

Tờ Al Jazeera đưa tin các đợt không kích của Israel đã nhằm trúng nơi ở của Bộ trưởng Nội vụ Palestine. Quân đội Israel cho biết họ đã không kích 85 địa điểm tại Dải Gaza từ đêm qua.

Có nhiều đồn đoán nổi lên cho rằng Israel đang chuẩn bị một cuộc đổ bộ quy mô lớn nhưng giới chức nước này khẳng định vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào đưa ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người lao động/BBC)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN