Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

IS “rao bán” thi thể nhà báo bị chặt đầu giá 1 triệu USD

Thứ Sáu, ngày 12/12/2014 10:38 AM (GMT+7)

Nhiều nguồn tin khẳng định các tay trung gian của IS đang rao bán thi thể của nhà báo James Foley bị chúng chặt đầu với mức giá ấn định là 1 triệu USD.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 11/12, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố sẽ “rao bán” thi thể của nhà báo Mỹ James Foley, một trong những con tin nước ngoài bị chúng chặt đầu sau khi không đòi được tiền chuộc, với giá lên tới 1 triệu USD.

Một số nguồn tin từ bên trong IS tuyên bố với tờ BuzzFeed rằng nhiều tay trung gian đang tìm cách thu xếp thương vụ chuộc lại thi thể của nhà báo Foley, với mức giá được chốt ở 1 triệu USD.

IS “rao bán” thi thể nhà báo bị chặt đầu giá 1 triệu USD - 1

Nhà báo James Foley bị phiến quân IS chặt đầu hồi tháng Tám

James Foley là con tin người Mỹ đầu tiên bị phiến quân IS chặt đầu và tung video lên mạng, mở đầu cho một loạt những video rùng rợn quay cảnh chặt đầu các con tin nước ngoài của tổ chức khủng bố này nhằm đe dọa Mỹ và đồng minh phương Tây.

Foley bị phiến quân IS bắt cóc ở Syria từ năm 2012, và sau một thời gian ra yêu sách đòi chuộc anh này với giá hơn 3 triệu USD nhưng không được chính phủ Mỹ chấp nhận, IS đã ra tay sát hại anh hồi tháng Tám vừa qua.

Phiến quân IS cho hay chúng sẽ chuyển thi thể của Foley sang Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí sẽ cho xét nghiệm ADN để chứng minh rằng thi thể đó đúng là của Foley.

Theo nhiều nguồn tin, hồi đầu năm nay phiến quân IS đã bắt giữ tổng cộng 23 con tin phương Tây. 15 người trong số đó đã được thả tự do sau khi người nhà và chính phủ của họ thu xếp trả hàng triệu USD tiền chuộc. Mặc dù vậy, Mỹ và Anh luôn thực hiện chính sách không chấp nhận trả tiền để chuộc con tin.

IS “rao bán” thi thể nhà báo bị chặt đầu giá 1 triệu USD - 2

Foley là con tin người Mỹ đầu tiên bị phiến quân IS sát hại

Hãng tin BuzzFeed cho hay các nguồn tin có liên hệ với IS, trong đó có một cựu chiến binh nổi dậy Syria, đã xác nhận thương vụ rao bán thi thể của Foley là có thật.

Cựu binh này cho biết: “Chúng đòi 1 triệu USD cho thi thể của Foley, và chúng sẽ gửi ADN tới Thổ Nhĩ Kỳ để đối chiếu, nhưng đầu tiên chúng muốn người mua phải chuyển tiền trước. Chúng sẽ không gửi mẫu ADN nếu chưa nhận được tiền.

Một nguồn tin khác giấu tên cũng khẳng định thông tin tương tự và nói: “Đây là việc làm ăn của IS”.

Theo Trí Dũng (WashingtonTimes/Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang