Hy hữu: Bị cáo bỏ chạy khỏi tòa

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 09:30 AM (GMT+7)

Sự cố hy hữu này vừa xảy ra tại Tòa án nhân dân TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vào chiều qua 27/9.

Lúc 15h20 ngày 27/9, khi nghe vị đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đề nghị xử phạt từ 3-4 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Văn Danh (37 tuổi, quê Cam Phước Đông, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đợi cho Hội đồng xét xử vào phòng nghị án, y đã vùng chạy ra khỏi phòng xử án, băng qua hai con đường rồi leo lên tầng hai của một ngôi nhà ở đường Vạn Kiếp (Nha Trang) cố thủ. Lực lượng cảnh sát bảo vệ phiên tòa đã phải rượt đuổi và vây bắt khá vất vả mới tóm được tên tội phạm và dẫn độ trở lại để nghe HĐXX tuyên án.

Tòa tuyên Nguyễn Văn Danh phải chịu hình phạt 4 năm tù giam về tội trộm cắp.

Theo cáo trạng, lúc 13h ngày 2/5/2012, lợi dụng lúc anh Danian Alejandro Lubenfeld – Quốc tịch Argentina để một ba lô trên bãi biển cạnh đường Trần Phú- Nha Trang, bên trong có một số tài sản gồm: 51 USD, 547.000 đồng, một máy chụp ảnh, một máy nghe nhạc, một kính đeo mắt rồi đi xuống tắm biển, Danh chôm nguyên chiếc ba lô rồi bỏ chạy. Ngay lúc đó có tổ công tác của phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an Khánh Hòa đi tuần tra phát hiện và bắt quả tang y cùng tang vật.

Được biết, đây là lần thứ 3, Danh phải vào tù. Lần đầu là năm 1995 với mức án 14 năm tù giam về tội cướp giật tài sản; lần thứ 2 là vào tháng 7/2011, Danh chịu mức án 1 năm tù giam về tội trộm cắp. Theo “trần tình” của Danh thì sở dĩ phải bỏ chạy là vì nghe mức án 4 năm “quá nặng” nên … sợ (?). Đây là lần đầu tiên một bị cáo bỏ chạy khỏi phiên tòa trong lúc đang xét xử.

Theo Nghiêm Nhan (Khampha.vn)