Hút thuốc trên máy bay nhưng không nộp phạt, nam hành khách bị cấm bay 9 tháng

Thứ Sáu, ngày 01/07/2022 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hút thuốc lá trên máy bay nhưng không nộp phạt vi phạm hành chính, nam hành khách vừa bị cấm bay 9 tháng.

Sự kiện: Tin nóng

Một hành khách đi trên chuyến bay từ Cần Thơ tới Nội Bài, do có hành vi hút thuốc lá trên máy bay, đã bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, nam hành khách này đã không chấp hành nộp tiền phạt nên đã bị Cục Hàng không cấm bay trong vòng 9 tháng.

Cụ thể, vào ngày ngày 5/6/2022, hành khách Lê Quốc T., ngồi ghế 28D trên chuyến bay VJ 464 từ Cần Thơ đến Hà Nội đã hút thuốc lá trên máy bay.

Khi máy bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 17h cùng ngày, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài áp tải và bàn giao ông Lê Quốc T. (72 tuổi, trú tại phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam) cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý.

Hút thuốc trên máy bay nhưng không nộp phạt, nam hành khách bị cấm bay 9 tháng - 1

Các chuyến bay hiện nay đều cấm hút thuốc

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với ông T.. Tuy nhiên, quá thời hạn nộp tiền phạt và được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng ông T. vẫn không chấp hành quyết định xử phạt.

Do ông Lê Quốc T. không thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính nên ngày 30/6, Cục Hàng không ban hành quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông trong 9 tháng tính từ ngày 8/7/2022 đến hết ngày 7/4/2023.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Lê Quốc T. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm nêu trên.

Nghị định 162/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng quy định hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, trên máy bay bị phạt từ 3-5 triệu đồng. Trước khi máy bay khởi hành, tiếp viên hàng không đều thông báo để hành khách biết không được hút thuốc trên máy bay.

Tuy nhiên việc hành khách hút thuốc trên máy bay thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Trong thời gian gần đây, khi khách đi máy bay nhiều trở lại đã xảy ra nhiều trường hợp hút thuốc trên máy bay, kể cả hành khách người Việt và người nước ngoài.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/hut-thuoc-tren-may-bay-nhung-khong-nop-phat-nam-hanh-khach-bi-cam-bay...

Chây ì nộp phạt lỗi hút thuốc trên máy bay, nam hành khách bị cấm bay

Bị phát hiện trốn vào buồng vệ sinh trên máy bay để hút thuốc song lại không chịu nộp tiền phạt, ông N.C.T. đã bị nhà chức trách hàng không cấm bay 9 tháng.

Chia sẻ
Theo Ngân Tuyền (An ninh Thủ đô)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung