Hungary: Cướp điện thoại trên tàu điện ngầm

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 15:04 PM (GMT+7)

Một tên cướp điện thoại di động đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị quay phim khi đang "hành sự" trên tàu điện ngầm ở Budapest, Hungary

Đoạn video được ghi lại bởi một hành khách trên tàu điện ngầm cho thấy tên cướp đứng giả vờ như đang ngủ cạnh một cô gái đang cầm chiếc điện thoại iPhone. Chờ cho đến khi tàu điện ngầm dừng lại và chuẩn bị đóng cửa, tên cướp bất ngờ tóm lấy chiếc điện thoại khỏi tay cô gái và lao ra khỏi tàu điện ngầm.

Người ghi lại đoạn video và đăng tải lên mạng YouTube cho biết sự việc xảy ra trên một chuyến tàu điện ngầm vào giờ cao điểm ở Budapest, Hungary. Đoạn video đã giúp cảnh sát bắt được tên cướp vài ngày sau đó.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Budapest cho biết rằng tên cướp bị bắt vào ngày 27/10. Hắn đã thú nhận hành vi trộm cướp sau khi bị thẩm vấn. Cảnh sát đã xác định được tên cướp có tên là B. Tibor và thuộc một đường dây chuyên ăn cắp thiết bị di động.

Ăn cắp thiết bị di động đang gia tăng ở các thành phố lớn trên thế giới và rất nhiều vụ xảy ra tại các nhà ga tàu điện ngầm. Tại Washington (Mỹ), cảnh sát ước tính 60 đến 70% các vụ trộm cắp liên quan tới điện thoại di động. Trong khi, khoảng 1/2 vụ trộm điện thoại di động xảy ra trên hệ thống tàu điện ngầm.

Xem video "Cướp điện thoại trên tàu điện ngầm":

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)