Hưng Yên ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 từ quán cắt tóc gội đầu, cách ly 2.600 hộ

Thứ Tư, ngày 23/06/2021 14:00 PM (GMT+7)

Sáng 23/6, Hưng Yên tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS–CoV-2 liên quan đến quán cắt tóc gội đầu ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, trong đó có con gái thợ cắt tóc và một khách hàng.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 7 và thứ 8 ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên được ghi nhận sáng 23/6, là con gái của chủ quán cắt tóc, gội đầu ở thôn Thụy Trang, xã Trung Hưng và khách hàng ở thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường đến gội đầu ngày 20/6. Cả 2 được phát hiện sau khi cách ly tập trung. Chủ quán cắt tóc đã bị lây nhiễm từ bệnh nhân T.M.T (Trung Hưng, Yên Mỹ) làm nghề lái xe Bắc - Nam trước đó.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các xã, thị trấn của huyện Yên Mỹ đang khẩn trương rà soát, khoanh vùng các trường hợp liên quan nhằm hạn chế lây lan dịch. Liên quan đến ca dương tính mới ghi nhận, UBND huyện Yên Mỹ đã ra quyết định thiết lập thêm vùng cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ khoảng 680 hộ với 2.600 nhân khẩu từ 7 giờ ngày 23/6 tới khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND huyện Yên Mỹ cũng đã mở rộng phong tỏa toàn bộ thị trấn Yên Mỹ trên 17.000 nhân khẩu; xã Trung Hưng trên 9.000 nhân khẩu và một phần thôn Thụy Lân, xã Thanh Long với 600 nhân khẩu; một phần thôn Yến Đô, xã Tân Việt với 150 nhân khẩu. Huyện cũng đã thành lập 10 chốt liên ngành kiểm soát tại các khu vực phong tỏa, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng.

Hưng Yên ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 từ quán cắt tóc gội đầu, cách ly 2.600 hộ - 1

Dịch ở huyện Yên Mỹ đang phức tạp khi liên tiếp ghi nhận các ca dương tính mới

Tính đến thời điểm hiện tại, trong đợt dịch thứ 4 ở Hưng Yên đã có 45 ca bệnh được ghi nhận. Riêng tại huyện Yên Mỹ đã có 8 ca dương tính liên quan từ trường hợp BN 13374 lái xe tuyến Bắc - Nam có địa chỉ ở thị trấn Yên Mỹ được ghi nhận ca bệnh tại tỉnh Bình Dương.

Được biết, ngay trong sáng nay, để kịp thời triển khai các biện pháp cấp bách, phù hợp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn tỉnh, BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hưng Yên họp trực tuyến với 10 huyện, thị xã, thành phố về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh dự, chủ trì hội nghị.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/hung-yen-ghi-nhan-them-ca-duong-tinh-sars-cov-2-tu-quan-cat-toc-goi-...

Thợ cắt tóc cho tài xế lái xe Bắc - Nam cũng dương tính với SARS-CoV-2

Cả 2 trường hợp mới được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 đều là F1 của 2 bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo P.Thuận (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung