HS tranh vé số độc đắc 200 triệu với GV

Mua vé số để góp phần xây dựng công trình tại trung tâm huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) nhưng khi hay tin trúng độc đắc, 2 học sinh lớp 4 đã tranh tấm vé trúng giải 200 triệu đồng với chính cô giáo chủ nhiệm của mình.

Ngày 2/11, Công ty Xổ số kiến thiết Miền bắc đã trao giải cho những người dân ở 3 xã Lập Lễ, Phục Lễ và Phả Lễ thuộc huyện Thủy Nguyên - TP Hải Phòng trúng 15 vé số giải độc đắc, trị giá mỗi vé số 200 triệu đồng, mở thưởng ngày 25/10 vừa qua. Trong số những người lĩnh giải có cô giáo P.T.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B của Trường tiểu học Phả Lễ, trúng giải với tấm vé số 091649.

Tuy nhiên, trước đó đã xảy ra vụ lùm xùm tranh chấp tấm vé số trên giữa cô T. và 2 học sinh của mình là Nguyễn Thị Minh Thu và Phạm Thị Thu Phương.

Để có kinh phí tu bổ, xây dựng tượng đài các anh hùng liệt sĩ tại trung tâm huyện Thủy Nguyên, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã phát động phong trào mua vé số ủng hộ gây quỹ tại 37 chi hội phụ nữ các xã và thị trấn trên địa bàn, mỗi chi hội ủng hộ 2.500 vé, với giá 10.000đ/vé vào đầu tháng 10.

HS tranh vé số độc đắc 200 triệu với GV - 1

Tấm vé số trúng giải độc đắc trị giá 200 triệu đồng

Tại Trường tiểu học Phả Lễ, cô P.T.T được nhà trường giao cho 6 tấm vé số để vận động các em học sinh lớp 4B do cô làm chủ nhiệm mua ủng hộ. Cô T. mua 1 vé, 4 học sinh khác mỗi em mua 1 vé, còn lại 1 vé thì em Thu và em Phương chung tiền mua. Do 2 em học sinh này ai cũng đòi giữ tấm vé số trên nên cô T. đã quyết định giữ hộ và có ghi tên của 2 học sinh này vào đằng sau tấm vé.

Đến tối 25/10, khi biết được kết quả giải độc đắc là 091649 thì 2 em Thu và em Phương đã nói với gia đình trúng số độc đắc và đến xin lại cô giáo tấm vé số trên để lĩnh thưởng. Tuy nhiên, cô T. đã trả lời với phụ huynh học sinh rằng cô mới là người trúng thưởng tấm vé có 2 số cuối là 49, còn vé của 2 em học sinh không trúng thưởng có 2 số cuối là 94.

Cô T. cũng đưa ra tấm vé số 091694 mà mặt sau có chữ của cô ghi tên 2 học sinh Thu và Phương. Cho rằng, cô giáo chủ nhiệm đã tráo vé số, ghi tên 2 học sinh sau khi đã biết kết quả, nên gia đình 2 em Thu và Phương đã khiếu nại đến Ban giám hiệu nhà trường và chính quyền địa phương.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trần Lanh - Chủ tịch huyện Thủy Nguyên - cho biết, ngày 1/11, UBND xã Phả Lễ đã phải mở cuộc họp để xác minh ai là chủ sở hữu tấm vé số trúng giải đặc biệt mở thưởng ngày 25/10. Tại cuộc họp, tấm vé trúng độc đắc 091649 được xác định thuộc sở hữu của cô giáo T. vì đằng sau không có viết tên của 2 em học sinh Thu và Phương.

Cũng tại cuộc họp này, trước sự chứng kiến của gia đình và chính quyền địa phương, 2 học sinh Thu và Phương nói lại là đã nhớ nhầm 2 số cuối 94 thành 49.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN