Hồng Kông: Tàu đâm nhau khi ngắm pháo hoa

Ít nhất 25 người thiệt mạng sau khi 2 tàu chở khách đâm nhau ở khu vực ngoài khơi đảo Lamma của Hong Kong vào đêm hôm qua (1/10).

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, một tàu đang chở 121 hành khách và 3 thủy thủ đến địa điểm bắn pháo hoa chào mừng Ngày quốc khánh Trung Quốc 1/10. Vụ tai nạn đã khiến thân một chiếc tàu này chìm 1 nửa.

Vào sáng ngày hôm nay (2/10), một chiếc tàu đã được kéo lên mặt nước. Hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiếp tục. Cho đến nay, các nhân viên cứu hộ đã đưa được 123 người lên bờ. Hơn 40 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện để cấp cứu, bao gồm một số người bị giảm thân nhiệt.

“Trong số những người được cứu hộ, 17 người đã thiệt mạng tại hiện trường và 8 người khác đã tử vong trên đường tới bệnh viện”, một nhân viên cứu hộ cho biết.

Hồng Kông: Tàu đâm nhau khi ngắm pháo hoa - 1

Nhân viên cứu hộ đang kéo một chiếc tàu lên bờ

Các hoạt động cứu hộ gặp nhiều khó khăn do diễn ra vào thời gian ban đêm với tầm nhìn hạn chế cùng với nhiều chưỡng ngại vật tại hiện trường.

Một người sống sót trong vụ tai nạn cho biết: “Sau khởi hành khoảng 10 phút, một chiếc tàu đã đâu vào sườn tàu của chúng tôi với tốc độ cao. Phần đuôi tàu bắt đầu chìm và tôi nhận thấy mình chìm sâu dưới nước biển. Tôi bơi và cố gắng túm lấy phao cứu sinh. Tôi không biết 2 con nhỏ của tôi hiện đang ở đâu.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN