Hơn 3.000 thí sinh bỏ thi đợt 1

Kết thúc môn thi cuối cùng đợt 1 (Khối A, A1, V) kỳ thi tuyển sinh ĐH- CĐ 2012, nhiều thí sinh ra về trong tâm trạng thoải mái. Môn thi cuối “dễ thở” hơn so với hai môn Vật lý và Toán trong ngày thi hôm qua (4/5). Ngay sau khi thi xong, nhiều phụ huynh đã đưa con về quê ngay nên tại các bến xe, trạm xe bus đông đúc và ùn tắc.

Tổng kết thi đợt 1, cả nước có 1.023 điểm thi và 869.233 thí sinh đăng ký dự thi. Buổi thi đầu tiên có 662.096 và tính đến buổi thi cuối cùng có hơn 3000 thí sinh bỏ thi.

Theo đánh giá chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi năm nay có nội dung là những kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12. Đề thi không có sai sót cả về nội dung và hình thức, đồng thời có khả năng phân loại thí sinh.

Đợt thi đầu tiên này được đánh giá là an toàn vì đã kịp thời xử lý những trường hợp vi phạm. 129 thí sinh vi phạm kỷ luật, tăng 3 trường hợp so với đợt I năm ngoái. Đặc biệt,tại điểm thi THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ, cụm thi Vinh (Nghệ An) có 2 cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ.

Mặc dù thời tiết cả 3 buổi thi mưa nắng thất thường, có sự ùn tắc cục bộ trong thời điểm trước và sau khi thi, nhưng đã được giải tỏa nhanh chóng. Đáng kể là hơn 21 nghìn thanh niên, sinh viên tình nguyện đã giúp đỡ tận tình giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh từ các bến xe, nhà trọ… đến các điểm thi an toàn. Công tác phân luồng đường, giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự cũng được các tình nguyện viên thực hiện tốt. Các tình nguyện đã tìm được hàng nghìn chỗ ở miễn phí, giá rẻ và góp sức nấu các suất ăn miễn phí cho nhiều thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhận định: “Đợt 1 Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 (khối thi A, A1 và V ) đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”.

Đợt thi thứ 2 dành cho các khối thi B,C,D, H sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Vân ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN