Hoang mang vì lỡ ăn thịt vớt từ đáy hồ

Sau sự việc lạ, một số lượng lớn thịt bò đã luộc chín tẩm bột trắng, cá leo, trê phi, chép được thả xuống hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhiều người dân địa phương khi phát hiện đã đổ xô đi lấy về ăn.

Giờ đây, khi mà cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân sự việc, những người dân đã “lỡ” ăn những thực phẩm đó đang vô cùng hoang mang, lo sợ sẽ bị nhiễm bệnh, bị “tà đạo” nhập vào…

Tiếp tục trở lại địa bàn xã Cẩm Mỹ, khu vực gần đập tràn sự cố ở hồ Kẻ Gỗ để nghe ngóng thông tin sau sự việc lạ hàng tạ thịt bò luộc tẩm bột trắng, cá leo, trê phi, chép được thả xuống hồ, sau đó nhiều người dân địa phương vì tiếc của đã đổ xô đi vớt về ăn, chúng tôi ghi nhận được những hoang mang, lo lắng của người dân khi đã ăn những thực phẩm “từ trên trời rơi xuống” đó.

Hoang mang vì lỡ ăn thịt vớt từ đáy hồ - 1

Anh Lưu Như Đức (trái) đang hoang mang sau khi ăn thịt bò tẩm bột trắng vớt được trên hồ Kẻ Gỗ. Anh Dương Văn Hải lo sợ sẽ bị nhiễm bệnh sau.

Đến đầu xóm 2, nơi trước đó một số người dân đã vớt thịt bò, bắt cá về ăn, một nhóm chị em phụ nữ đang tập trung xôn xao chuyện nghe nói số thịt bò, cá trên hồ Kẻ Gỗ hôm trước là do của một “tà đạo” gì đó thả xuống. Ai ăn vô là sẽ bị tà đạo “nhập vô”. Sau đó “sẽ không bình thường…”

Qua dò hỏi, chúng tôi tìm đến nhà anh Lưu Như Đức (26 tuổi, ở xóm 2) là người trước đây có ăn thịt bò vớt trên hồ Kẻ Gỗ. Ngồi tiếp chuyện, Đức kể, hôm nghe người ta nói trên đập tràn sự có có ai đó thả thịt bò, cá to nhiều người rủ nhau lên xem. Anh cũng lên, khi thấy thịt bò, anh lặn xuống vớt được 5 kg, đưa về ăn.

“Em rửa rất kĩ rồi mới nấu. Khi rửa thấy nước từ bột tẩm ở thịt ra trắng tinh. Nấu lên ăn vẫn ngon chứ không có mùi hôi. Khi ăn thì cũng không nghĩ gì nhiều. Nhưng giờ nghe người ta nói thịt đó do “tà đạo” gì đó thả. Ai ăn sẽ bị tà đạo nhập rồi rụng tóc, thay đổi tính cách…nên em thấy sợ lắm.”, anh Đức chia sẻ.

Anh Dương Văn Hải, (SN 1989, ở xóm 2) người hôm trước cũng bắt cá, lấy thịt bò nướng uống rượu cũng không khỏi hoang mang: “Bữa trước bắt cá, lấy thịt bò nướng uống rượu không biết sau này có bị nhiễm bệnh gì không. Thấy nhiều người nói ăn thịt bò, cá đó sau này sẽ bị nhiễm bệnh, ảnh hưởng sức khỏe…nên em cũng thấy hoang mang.”

Ông Phạm Văn Niên, (SN 1959, xóm 2) cho biết, chiều ngày 11/4, khi nghe thằng Thức đi trên hồ Kẻ Gỗ bắt được cá leo đưa về rồi kể trên đập tràn ai đó thả rất nhiều thịt bò, cá to nên ông cùng một số người trong xóm chạy lên xem.

Rồi ông lặn xuống vớt được khoảng 10kg thịt bò đưa lên bỏ vào bì để định đưa về ăn. Nhưng khi thấy thịt bò có tẩm bột màu trắng, nghĩ ăn sẽ bị bệnh, có thể ngộ độc… nên ông đổ xuống nước rồi đi về.

Ông Niên cũng tỏ ra hoang mang, không biết tại sao người ta lại đổ thịt bò đã luộc như thế, lại tẩm bột trắng. Liệu những người đã ăn thịt bò, cá trên đó sau này có bị bệnh gì không?.

“Việc người ta phóng sinh cá là bình thường, nhưng đổ hàng tạ thịt bò như thế là lãng phí, gây ô nhiễm môi trường. Gây hoang mang cho người dân. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra xem ai là người đã làm việc đó. Người dân đã ăn thịt bò, cá trên đó về lâu dài có bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe không…” Ông Niên bày tỏ.

Hoang mang vì lỡ ăn thịt vớt từ đáy hồ - 2

Ông Phan Văn Niên và chị Phan Thị Công bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra, có kết luận về sự việc trên để người dân bớt hoang mang, lo lắng

Chị Phan Thị Công (50 tuổi, ở xóm 1) chia sẻ, gia đình chị được ông bác ở trong xóm khi bắt được một con cá trê phi do người ta thả trên đập tràn có đưa đến cho chị nửa con. Từ hôm ăn cá đến giờ, thấy người ta đồn là cá đó của một tà đạo thả. Ai ăn vào là bị đạo nhập nên chị rất lo lắng.

“Không biết tà đạo nhập vô người sẽ thế nào, có bị điên hay không nữa. Lúc đó ai nuôi con cho…” Chị Công lo lắng.

Chị Công còn cho biết, từ khi người ta thả bột trắng theo thịt bò đến nay, khi đi tắm, giặt nhiều người dân lo lắng chất bột trắng đó sẽ gây mẩn ngứa, tróc da…

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Tuy nhiên vẫn chưa có kết luận. Trong khi chờ đợi vấn đề được sáng tỏ, hàng ngày, người dân địa phương vẫn đang vô cùng hoang mang, lo lắng.

Trước đó khi trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Nguyễn Đình Hải cho biết, có nhiều nghi vấn xung quanh vụ việc, kể cả thông tin những thực phẩm đó là do tà đạo nào đó thả xuống. Nhưng hiện chưa có kết luận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung