Nghi vấn vụ thả thịt bò luộc xuống hồ

Liên quan đến vụ “thịt bò chín, cá to trên trời rơi xuống” ở Hà Tĩnh, hiện có nhiều nghi vấn xung quanh hiện tượng lạ này. Lực lượng công an vẫn đang tích cực điều tra để đưa ra kết luận cuối cùng.

Như đã phản ánh, vào ngày 11/4, nhiều người dân ở thôn 2, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên đã phát hiện ra nhiều con cá leo có trọng lượng khá lớn nổi lên mặt nước hồ Kẻ Gỗ.

Lúc này đã có 3 thanh niên là Lưu Như Thức, Phan Văn Thân, Lê Hữu Lợi nhảy xuống vớt lên và đưa về ăn. Họ đã bắt 4 con cá, mỗi con nặng khoảng 5- 6kg.

Sau đó, những thanh niên này còn phát hiện số lượng lớn thịt bò chín chìm dưới nước khi đi tắm. Thông tin nhanh chóng lan ra, nhiều người dân trong xóm đã ra vớt thịt bò đưa về nướng uống rượu.

Nghi vấn vụ thả thịt bò luộc xuống hồ - 1

Anh Lưu Như Thức, trú ở xóm 2 xã Cẩm Mỹ đang bắt cá leo lớn nổi bất thường trên hồ Kẻ Gỗ (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Theo nhận định của lãnh đạo xã Cẩm Mỹ thì đây là một hiện tượng lạ, và rất có thể là do ai đó phóng sinh. Tuy nhiên, việc vứt cả lượng lớn thịt bò chín tẩm trắng thì không thể giải thích được.

Ngay sau khi xuất hiện hiện tượng lạ trên cũng đã có nhiều thông tin đồn thổi, số thực phẩm và sinh vật phóng sinh xuống hồ Kẻ Gỗ là do những người theo một tà đạo đã bị chính quyền ở Hà Tĩnh xử lý nhiều lần.

Thông tin này gây không ít hoang mang cho những người đã lỡ ăn.

Thượng tá Phạm Khánh Toàn, Trưởng CA huyện Cẩm Xuyên cho biết, hiện cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra để có kết luận cuối cùng về vụ việc. Hiện chưa thể có câu trả lời chính thức.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên về vụ việc trên.

Ông Hải thông tin, ông biết được thông tin này trên các tờ báo điện tử. Ngay sau khi biết tin thì đã chỉ đạo ngay cho lực lượng công an vào cuộc điều tra. Ban đầu có đặt ra một số nghi vấn về hiện tượng này.

Nghi vấn vụ thả thịt bò luộc xuống hồ - 2

Người dân Cẩm Mỹ đang gánh cá bắt được về. Đáng chú ý, họ còn ăn cả thịt bò chín được tẩm bột trắng nằm sâu dưới nước.

Thứ nhất, nghi vấn số thịt bò này do một số người ăn trộm trâu bò, làm thịt ăn xong rồi thả xuống hồ. Tuy nhiên, đến nay nghi vấn này đã loại bỏ vì không tìm ra, chưa thấy có ai báo mất trâu bò.

Nghi vấn thứ hai là số thực phẩm, sinh vật trên do một số người nào đấy làm lễ cúng rồi vứt xuống hồ. Hiện nghi vấn này khó chứng minh vì nếu họ cúng bái làm lễ thì phải có dấu vết biểu hiện. Nhưng ở đây không thấy dấu vết hương khói hay người lạ nào xuất hiện.

Nghi vấn thứ 3, có thông tin nói rằng, hiện tượng này là do một loại tà đạo nào đó gây nên, hiện mới chỉ xuất hiện dưới dạng tin không chính thống chứ lực lượng công an chưa khẳng định và đưa ra cơ sở.

Theo thông tin mà chúng tôi biết được, chỉ có một số người bắt được cá sống thì mang về ăn chứ không có ai nhận là ăn cả thịt bò chín vứt dưới nước. Hiện những người đã ăn cá vẫn đang trong tình trạng sức khoẻ bình thường.

“Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp tục điều tra để sớm có kết luận. Đến nay người dân gần như không còn bàn tán gì nữa xung quanh hiện tượng này”, ông Hải nói thêm.

Ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh cho biết, bộ phận dịch tễ thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Cẩm Xuyên đã tiến hành kiểm tra thông tin người dân ăn những thực phẩm lạ này.

Theo ông Hùng, do nắm bắt được thông tin quá muộn nên cơ quan chức năng không thể lấy được mẫu để tiến hành xét nghiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Tuấn - Trần Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN