HN đón năm mới trong thời tiết khắc nghiệt

Thứ Hai, ngày 31/12/2012 07:42 AM (GMT+7)

Người dân thủ đô Hà Nội hôm nay sẽ chuẩn bị đón năm mới trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, rét đậm vẫn duy trì với nền nhiệt ở mức thấp. Trong khi đó, ở thành phố Hồ Chí Minh thời tiết nắng đẹp trải dài toàn thành phố nhưng nhiệt độ không cao và trời mát mẻ.

Miền Bắc tiếp tục trải qua một ngày rét đậm, rét hại khi mà ngày hôm qua nền nhiệt cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng chỉ ở mức dưới 12 độ C, gió đông bắc thổi mạnh khiến cho người dân đi lại gặp nhiều khó khăn, một số nơi ở vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn nhiệt độ xấp xỉ 0 độ C và xuất hiện băng giá, trên đỉnh Phan xi păng nhiệt độ -2 độ C, đã hình thành mưa đông kết tạo thành băng giá phủ trắng núi rừng.

Sang ngày hôm nay, rét đậm vẫn duy trì ở các tỉnh đồng bằng, khu vực trung du và vùng núi có rét hại. Nhiệt độ cao nhất phía tây Bắc Bộ 13 – 16 độ C, có nơi 8 – 10 độ C, phía đông Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến 14 – 17 độ C, vùng núi 10 – 13 độ C.

Các tỉnh miền Trung khối khí lạnh lại gây mưa cho các khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có nơi có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ bắc Trung Bộ 14 – 17 độ C, trời rét, khu vực trung và nam Trung Bộ nhiệt độ 22 – 25 độ C, trời se lạnh về đêm và sáng sớm.

Trái ngược với thời tiết miền Bắc, người dân các tỉnh khu vực phía Nam lại chuẩn bị đón năm mới với một tiết trời khá tốt, các khu vực này chỉ chịu tác động của khuếch tán không khí lạnh nên tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ sẽ được hưởng không khí mát mẻ. Nhiệt độ đêm và sáng sớm là 21 – 23 độ C, ban ngày trời nắng đẹp với nền nhiệt độ dưới 32 độ C.

Trên biển ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, khu vực bắc và giữa Biển Đông bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 8, sóng biển cao 3 – 5 mét. Quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7. Biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa. Nhiệt độ 15 – 17 độ C. Trời rét đậm.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 20 – 22 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)