HN: Cấp thêm 40 xe đạp đặc chủng cho CA tuần tra phố cổ

Sau gần 2 tháng thí điểm mô hình Cảnh sát trật tự làm nhiệm vụ bằng xe đạp, Công an TP. Hà Nội vừa cấp thêm 40 chiếc xe đạp chuyên dụng cho công an các phường của quận Hoàn Kiếm.

Ngày 7.10, thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, Công an TP. Hà Nội vừa trang bị thêm thêm 40 chiếc xe đạp chuyên dụng cho công an các phường thuộc quận Hoàn Kiếm để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, giữ gìn trật tự trong khu vực phố cổ.

Công an các phường được trang bị gồm: Hàng Buồm, Hàng Gai, Hàng Bồ, Đồng Xuân, Hàng Đào, Hàng Trống và Lý Thái Tổ.

Thượng tá Bùi Văn Đang cho biết, sau gần 2 tháng thí điểm, mô hình cảnh sát tuần tra bằng xe đạp trên địa quận đã đạt được kết quả tích cực.

HN: Cấp thêm 40 xe đạp đặc chủng cho CA tuần tra phố cổ - 1

Cảnh sát trật tự công an phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm) tuần tra ở khu vực hồ Hoàn Kiếm.

“Đặc thù của quận Hoàn Kiếm là có nhiều phố nhỏ, ngõ nhỏ vì vậy lực lượng cảnh sát trật tự sử dụng xe đạp đi làm nhiệm vụ là rất phù hợp. Những chiếc xe đạp chuyên dụng giúp các lực lượng cảnh sát trật tự tiếp cận các ngõ ngách nhỏ trong phố cổ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ đó tiếp xúc, gần gũi hơn với nhân dân để nắm được tình hình an ninh trật tự và giúp công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật được hiệu quả cao.

Hoàn Kiếm cũng là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế lớn của Thủ đô, vì thế việc cảnh sát trật tự tuần tra bằng xe đạp đã tạo được ấn tượng đẹp trong mắt nhân dân và du khách nước ngoài về hình ảnh chiến sĩ công an thận thiện, gần gũi”, thượng tá Bùi Văn Đang cho biết.

Trước đó, vào tháng 8, với mục đích xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an Thủ đô chính quy, thân thiện, gần gũi với nhân dân, Công an Hà Nội đã thí điểm mô hình tuần tra bằng xe đạp cho cảnh sát trật tự của 12 phường tại 12 quận nội thành với hơn 70 xe. Trong đó Công an phường Tràng Tiền thuộc quận Hoàn Kiếm được cấp 6 xe.

Theo quan sát của phóng viên, chiếc xe đạp các chiến sĩ công an phường Tràng Tiền sử dụng thuộc loại xe địa hình, có màu xanh giống màu sắc phục của lực lượng công an. Trên thân xe có in dòng chữ “Cảnh sát trật tự” và “Công an thành phố Hà Nội”. Ngoài ra, thân xe còn thiết kế bộ phận cố định để đựng công cụ hỗ trợ như dùi cui và bình nước. Ở phần đuôi xe có trang bị một giỏ sắt để túi nhỏ đựng tài liệu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lực ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN