“Hiệp sĩ” Bình Dương bắt hơn 1.000 tội phạm

Thứ Sáu, ngày 15/03/2013 20:39 PM (GMT+7)

Trong năm qua, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã bắt giữ và ngăn chặn được 675 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 1.261 đối tượng với các hành vi trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy…

Ngày 15/3, tại lễ tổng kết mô hình CLB Phòng chống tội phạm toàn tỉnh Bình Dương, Đại tá Nguyễn Thành Đặng, Cục phó Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Bộ Công an, đã đánh giá mô hình trên của Bình Dương là mô hình hiệu quả nhất trong việc toàn dân giữ an ninh trật tự trong cả nước. Đại tá Đặng đề nghị Bình Dương tạo mọi điều kiện để các “hiệp sĩ” tiếp tục hành hiệp trượng nghĩa.

Báo cáo cho thấy, trong năm qua, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã bắt giữ và ngăn chặn được 675 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 1.261 đối tượng với các hành vi trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy…

“Hiệp sĩ” Bình Dương bắt hơn 1.000 tội phạm - 1

“Hiệp sĩ” Bình Dương nổi danh cả nước, với hàng ngàn tội phạm đã sa lưới khi phạm tội tại tỉnh này.

Trong 91 CLB trên toàn tỉnh, CLB của các phường Phú Hòa, Phú Lợi, Hiệp Thành (TP. Thủ Dầu Một), Hòa Lợi (Bến Cát), An Phú, Lái Thiêu (Thuận An)… đã trở thành nỗi sợ hãi những đối tượng trộm cắp.

Mặc dù khẳng định Công an Bình Dương sẽ giúp đỡ, hỗ trợ các “hiệp sĩ” hành hiệp, tuy nhiên Đại tá Lê Ngọc Hữu, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, yêu cầu các “hiệp sĩ” phải tránh lạm quyền, hoạt động phải chịu sự quản lý của chính quyền địa phương, trực tiếp chỉ huy là công an phường xã.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)