Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn trong hầm Thủ Thiêm

Thứ Tư, ngày 20/04/2016 21:16 PM (GMT+7)

Chạy mất tập trung, không làm chủ tốc độ, tài xế xe tải đã gây tai nạn kinh hoàng trong đường hầm vượt sông Sài Gòn khiến 1 người tử vong, 4 người trọng thương.

Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn trong hầm Thủ Thiêm - 1

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM thăm hỏi các nạn nhân bị tai nạn trong hầm Thủ Thiêm

Chiều 20.4, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý tài xế gây tai nạn trong đường hầm vượt sông Sài Gòn vào đêm 19.4 khiến 5 người thương vong.

Theo điều tra ban đầu, công an xác định do tài xế xe tải mất tập trung, không làm chủ được tốc độ khi lưu thông trong hầm Thủ Thiêm dẫn đến xe mất kiểm soát, tông vào xe chở nước và đâm vào nhóm công nhân đang dọn dẹp dưới hầm.

Sau khi gây tai nạn, tài xế đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường và đến công an trình diện.

Ông Trần Chí Trung – Giám đốc Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết: “Trước thời điểm xảy ra tai nạn, đơn vị đã đóng một làn ô tô để nhân viên làm vệ sinh đường hầm, ở phía đầu đường hầm có nhân viên gác điều tiết giao thông và dọc khu vực dọn vệ sinh cũng được bố trí các biển cảnh báo, hướng dẫn người đi đường. Sau khi tai nạn xảy ra, đơn vị đã đóng cửa đường hầm hướng từ quận 2 về quận 1 để phối hợp với cơ quan công an điều tiết giao thông. Qua kiểm tra đánh giá vụ tai nạn không ảnh hưởng đến kết cấu hầm Thủ Thiêm”.

Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn trong hầm Thủ Thiêm - 2

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng xe tải mất kiểm soát khiến 5 người thương vong

Như đã thông tin, khoảng 23h30 ngày 19.4, xe tải loại 1,5 tấn BKS:51C - 384.47 lưu thông trong đường hầm Thủ Thiêm hướng từ quận 2 sang quận 1, khi chạy cách cửa hầm khoảng 300m thì tông vào xe chở nước và nhóm công nhân đang dọn vệ sinh trong đường hầm. Vụ tai nạn khiến 5 người bị thương được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cấp cứu. Trong đó, anh Phạm Thanh Phong (35 tuổi, ngụ Bình Thạnh) do bị thương quá nặng nên đã tử vong.

Các nạn nhân còn lại gồm Bùi Thế Bính (19 tuổi, ngụ quận 2) bị chấn thương vai; Trần Văn Hùng (51 tuổi, ngụ quận 9), Lê Minh Tiến (25 tuổi, ngụ Bình Thạnh) và Châu Ngọc Hạnh (30 tuổi, ngụ Hóc Môn) bị đa chấn thương.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Vui – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết: “Những người bị thương đã được Bệnh viện cấp cứu kịp thời, hiện sức khỏe đã ổn định, có thể xuất viện trong thời gian tới. Riêng nạn nhân Hạnh bị đa chấn thương vùng đốt sống cổ nên cần phải kiểm tra và chữa trị lâu hơn”.

Hầm Thủ Thiêm là hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 20/11/2011 với chiều dài 1,49km, rộng 33m, cao 9m, 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn xe cho cả ô tô và xe máy. Ngoài ra còn có 2 làn đường thoát hiểm 2 bên.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung