Hàng loạt cây chết khô vì nhiễm khí độc?

Nhiều ngày qua, hàng trăm hộ dân xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) mất ăn, mất ngủ vì lo sợ hít phải khí độc. Bởi nơi đây hàng loạt hoa màu đã chết khô nghi bị nhiễm khí độc lạ.

Thống kê của chính quyền xã Hành Minh, hiện có gần 1 ha mía mới trồng 3 tháng của người dân chết khô, héo rũ trên đồng.

Theo người dân địa phương, trước đó ông Bùi Thống ở thôn Long Bàn Nam đã mua bình khí nén cũ ở khu vực chợ trời TP Quảng Ngãi mang về nhà định chế lại thành bình hơi để mở gara ôtô. Bình khí này bốc mùi hôi khó chịu nên ông Thống đã mang ra để ngoài đồng. Từ đó mía bắt đầu chết hàng loạt.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Thống thừa nhận sự việc và cho biết mua bình khí loại 800 lít không rõ nguồn gốc này vào cuối tháng 4 với giá 15 triệu đồng. Sau khi chở bình ra đồng, anh ta đã mở nắp để tiếp tục xả khí trong bình.

Hàng loạt cây chết khô vì nhiễm khí độc? - 1

Bị khí độc, hàng loạt cây cảnh trước sân trụ sở Công an huyện Nghĩa Hành cháy rụi

Thượng tá Nguyễn Tất Chuân, phó trưởng công an H.Nghĩa Hành, nhận định đây là một loại vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh. Hiện vẫn chưa biết khí trong bình là loại khí gì.

Dự kiến trong tuần này, các cơ quan chức năng cùng khám nghiệm hiện trường, phân tích, xác định cụ thể loại chất độc nào gây chết hoa màu để có giải pháp khử độc phù hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Linh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN