Hàn Quốc bán 20 máy bay huấn luyện

Hàn Quốc vừa ký hợp đồng bán 20 máy bay huấn luyện KT-1 cho Peru, với tổng trị giá 200 triệu USD.

Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này ngày hôm qua (7/11) đã ký hợp đồng xuất khẩu 20 máy bay huấn luyện KT-1 cho Peru, với tổng trị giá lên tới 200 triệu USD.

Đây là hợp đồng xuất khẩu máy bay huấn luyện KT-1 thứ 3 của Hàn Quốc và lần đầu tiên nước này xuất khẩu thiết bị quốc phòng sang Mỹ Latin. Trước đó, Hàn Quốc đã ký hợp đồng bán máy bay huấn luyện KT-1 cho Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ.

20 chiếc máy bay Hàn Quốc bán cho Peru bao gồm 10 chiếc KT-1 huấn luyện cơ bản và 10 chiếc KT-1s phiên bản máy bay chiến đấu hạng nhẹ. 4 chiếc trong số này sẽ được sản xuất và lắp giáp tại Hàn Quốc, số còn lại sẽ được lắp giáp ở Peru.

Để giành được hợp đồng với Peru, máy bay KT-1 của Hàn Quốc đã đánh bại đánh bại Emb-314 của Brazil, PC-9 của Thụy Sĩ và T-6A của Mỹ. Điều này có ý quan trọng trong việc phân chia lại thị phần máy bay huấn luyện ở Mỹ Latin bởi vì 350 trong tổng số 860 huấn luyện hiện nay ở khu vực này được sản xuất tại Brazil.

“KT-1 đã giành chiến thắng nhờ mức giá cạnh tranh và vận hành hiệu quả”, một nhân viên chính phủ Hàn Quốc cho biết. “Tuy nhiên chúng tôi đã phải trải qua nhiều thách thức bời vì Brazil gần như độc quyền máy bay loại này ở Mỹ Latin.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Chosun Ilbo) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN