Hải quân Hàn Quốc bắn dọa tàu cá Triều Tiên

Hải quân Hàn Quốc đã bắn cảnh báo vào các tàu đánh cá của Triều Tiên khi các tàu này đi qua vùng biên giới tranh chấp trên biển giữa 2 nước.

Hàng tin AP cho biết Hải quân Hàn Quốc ngày 21/9 đã bắn cảnh báo vào 6 tàu đánh cá của Triều Tiên khi các tàu đánh cá này cố tình đi vào vùng biên giới giữa 2 nước tại biển Hoàng Hải.

“Tàu tuần tra hải quân của chúng tôi đã 2 lần bắn cảnh báo với các tàu đánh cá. Sau đó, các tàu đánh cá của Triều Tiên đã trở lại vùng lãnh thổ của họ”, một sĩ quan cao cấp dấu tên của Hàn Quốc tiết lộ.

Tuy nhiên, không có tàu đánh cá nào bị trúng đạn. Sĩ quan giấu tên của Hàn Quốc cũng cho biết không có tàu hải quân nào của Triều Tiên tham gia vụ xâm phạm lãnh hải này.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ xâm nhập gần đây của các tàu cá Triều Tiên vào vùng biển của Hàn Quốc dọc biên giới tranh chấp giữa hai quốc gia.

Một quan chức quân sự cấp cao của Hàn Quốc tuyên bố với hãng tin Yonhap rằng quân đội nước này sẽ sãn sàng hành động đáp trả nếu tàu Triều Tiên tiếp tục vượt biên giới để đánh cá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN