50 trực thăng Triều Tiên áp sát Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 15:25 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc ngày hôm nay (24/7) cho biết, Triều Tiên đã điều động khoảng 50 trực thăng chiến đấu đến các căn cứ không quân gần biên giới trên biển phía Tây Hàn Quốc.

Kể từ tháng 5/2012, Quân đội Triều Tiên đã triển khai nhiều trực thăng tại hai căn cứ không quân gần đảo Baengnyeong, ngay sát biên giới trên biển phía Tây của Hàn Quốc để chuẩn bị cho các vụ tấn công mặt đất cũng như huấn luyện cơ động cao, một quan chức quân sự cao cấp tại Seoul nói.

Số trực thăng được miền Bắc triển khai khoảng 50 chiếc, trong đó có các trực thăng Mi-2 được sản xuất ở Triều Tiên trong những năm 1980 và nhiều mẫu trực thăng khác do Nga chế tạo.

50 trực thăng Triều Tiên áp sát Hàn Quốc - 1

Trực thăng Mi-2 của Triều Tiên tham gia chiến dịch cứu hộ thiên tai tháng 7/2010

Theo viên quan chức trên, Bình Nhưỡng triển khai trực thăng tấn công ngoài tiền tuyến nhằm mục đích đối phó với việc Hàn Quốc điều động trực thăng và hệ thống phóng tên lửa tới các đảo Tây Bắc.

“Chúng tôi đang theo dõi sát sao Quân đội Triều Tiên vì họ có thể bố trí lại số trực thăng này sau khi binh lính hoàn thành đợt huấn luyện mùa hè”, viên quan chức Hàn Quốc cho biết nhưng từ chối tiết lộ danh tính do không được phép cung cấp thông tin quân sự cho giới truyền thông.

Theo các nguồn tin quân sự, Seoul và Washington hiện đang đẩy mạnh thu thập thông tin tình báo chung về Bình Nhưỡng sau một loạt các điều chỉnh nhân sự cấp cao trong quân đội Triều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong Un được phong hàm nguyên soái thời gian vừa qua.

Về mặt kỹ thuật, hai miền Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh khi cuộc chiến 1950 – 1953 kết thúc mà chưa có hiệp định hòa bình nào được ký kết.

Chia sẻ
Theo Trung Phạm (Theo Yonhap) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung