Hải Phòng: Học sinh bị phạt xúc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng

Thứ Năm, ngày 05/04/2018 10:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một giáo viên chủ nhiệm tại trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng đã phạt học sinh bằng cách bắt xúc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Sáng nay (5.4), trao đổi với Dân Việt, ông Lê Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng xác nhận sự việc cô giáo phạt học sinh phải uống nước giặt giẻ lau bảng xảy ra tại trường Tiểu học An Đồng là có thật.

“UBND huyện cũng đã nắm bắt được vụ việc và chỉ đạo nhà trường tiến hành xử lý theo quy định” – ông Cường nói.

Trước đó, chiều tối ngày 3.4 ông của học sinh P.P.A lớp 3A5 trường Tiểu học An Đồng đã đến phản ánh với nhà trường về việc cô giáo N.T.M.H – giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 phạt học sinh P.A phải ngậm nước giẻ lau bảng.

Hải Phòng: Học sinh bị phạt xúc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng - 1

Nội dung bản kiểm điểm của cô giáo N.T.M.H

Cháu P.P.A sau khi bị phạt đã không dám nói với gia đình, ông của cháu P.A chỉ biết được qua một bạn học cùng lớp với P.A. Ông Phạm Khắc Thảo – ông nội cháu P.A thông tin trên báo chí: “Cháu P.A không nhớ chính xác ngày bị phạt nhưng khoảng cách đây 2 tuần, cháu sợ nên không nói với ai”.

Bà Trần Thị Ngọc Bảo – Hiệu trưởng Trường tiểu học An Đồng cũng đã xác nhận có sự việc trên. Sau khi tiếp nhận và xác minh thông tin trên là đúng, bà Bảo đã yêu cầu cô N.T.M.H đến xin lỗi em P.A và gia đình.

Cô giáo M.H đã viết bản kiểm điểm gửi đến gia đình học sinh P.P.A. Theo nội dung bản kiểm điểm, cô giáo này đã xin lỗi gia đình học sinh P.A.

Cụ thể: “Cháu xin lỗi hai bác và em P.P.A cùng toàn thể gia đình. Cháu đã cư xử không đúng với em P.A: Cháu đã xử phạt em nói chuyện trong khi nóng giận đã bảo lớp trưởng pha nước giẻ lau bảng để xúc miệng.

Cháu xin hứa với hai bác cùng toàn thể gia đình, cháu thực sự hối hận và biết hành động của cháu là sai. Cháu xin hai bác cùng toàn thể gia đình tha thứ cho cháu và cháu xin hứa sẽ sửa sai lỗi lầm của mình và đối xử tốt với em cũng như toàn thể học sinh khác trong lớp.

Cháu còn tái phạm cháu hoàn toàn chịu trách nhiệm trước gia đình và dưới sự kỷ luật của nhà trường”.

Thông tin thêm với Dân Việt, ông Lê Văn Cường cho biết Hội đồng sư phạm và cấp ủy trường Tiểu học An Đồng đã họp có hình thức kỷ luật đối với cô Minh Hương bằng hình thức cảnh cáo, tạm dừng công tác chủ nhiệm với lớp 3A5. Bàn giao lớp cho một cô giáo khác làm chủ nhiệm lớp.

Buộc cô giáo quỳ gối, ông Võ Hòa Thuận bị khai trừ Đảng

Hành vi buộc cô giáo quỳ gối 40 phút, không thành khẩn trong việc kiểm điểm trách nhiệm, ông Võ Hòa Thuận chính thức bị...

Chia sẻ
Theo Trần Phượng (Dân Việt)
sự kiện Phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau
Báo lỗi nội dung