Hai máy bay chiến đấu Pakistan đâm nhau

Hôm nay (17/5), hai máy bay hạng nhẹ của Không quân Pakistan đã đâm vào nhau trong lúc đang huấn luyện ở Tây Bắc thủ đô Islamabad khiến 4 phi công thiệt mạng.

“Hai máy bay huấn luyện của Không quân Pakistan đã đâm vào nhau trên không trung. 4 phi công đã tử vong, trong đó 2 người là huấn luyện viên và 2 người khác là học viên”, Mohammad Hussain, sỹ quan cảnh sát khu vực cho biết.

Đây là vụ tai nạn không quân thứ 6 của Pakistan trong vòng 7 tháng qua và là vụ thứ hai chỉ trong 1 tuần. Các sự cố này làm gia tăng lo ngại về độ an toàn của phi đội máy bay Không quân Pakistan, phần lớn được sản xuất trong nước và có xuất xứ từ Trung Quốc.

Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện vẫn chưa được xác định.

Hai máy bay chiến đấu Pakistan đâm nhau - 1

Phần lớn máy bay chiến đấu của Pakistan có xuất xứ từ Trung Quốc

Một trong hai chiếc máy bay Mushshak hai chỗ ngồi đã lao xuống một ngôi nhà khiến một ông già và một thiếu nữ bị thương. Chiếc thứ hai rơi xuống cánh đồng ở khu vực Rashkai, cách thủ đô Islamabad 160 km về phía Tây Bắc.

Thứ Sáu tuần trước, một chiến đấu cơ phản lực cũng bị rơi xuống gần thị trấn Tây Nam Sonmiani nhưng phi công đã may mắn nhảy dù an toàn.

Không quân Pakistan có một phi đội gồm các máy bay Trung Quốc F-7PG và A-5, cộng với các máy bay F-16 của Mỹ và Mirage của Pháp. Nước này gần đây cũng đã mua thêm loại chiến đấu cơ công nghệ trung bình JF-17 do Trung Quốc và Pakistan cùng phối hợp sản xuất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung