Hãi hùng lái đò 13 tuổi

Người qua đò ở bến Đá Găng (sông Mùi) nối 2 thôn Thuận Yên Đông và Thuận Yên Tây, thuộc xã Tam Sơn, Núi Thành (Quảng Nam) hãi hùng trước cảnh một em bé 13 tuổi hàng ngày vẫn lái đò đưa khách sang sông.

Trên đò đa phần là học sinh cấp 1, 2, lại không mặc áo phao nên hết sức nguy hiểm. Em Nam bảo em thường xuyên giúp mẹ đưa đò ở đây và mọi chuyện vẫn diễn ra rất bình thường. Nhưng thực tế, để một đứa trẻ 13 tuổi, chở trên đò sinh mạng có khi hơn 10 người thì chẳng khác nào "giao trứng cho ....hà bá". Khi chẳng may tai nạn chìm đò xảy ra thì hậu quả thảm khốc thế nào chắc không khó để hình dung.

Hãi hùng lái đò 13 tuổi - 1

Trong ảnh là em Nguyễn Đình Nam (áo trắng vàng), hằng ngày vẫn giúp mẹ đưa khách sang đò mỗi khi bà này bận đi công chuyện.

Hãi hùng lái đò 13 tuổi - 2

  Đa số học sinh cấp 1,2 đi đò không mặc áo phao

Hãi hùng lái đò 13 tuổi - 3

Em Nguyễn Đình Nam (13 tuổi) hằng ngày thay mẹ đưa khách sang sông

Theo người dân địa phương, khu vực sông Mùi này lâu nay vẫn hay xảy ra những tai nạn chết đuối thương tâm của trẻ em. Lý do phần lớn là tại phụ huynh vì bận công việc đồng áng, không quan tâm đến con em của mình để trẻ chơi ở gần sông. Chính quyền địa phương cũng chưa có những động thái tích cực để giữ an toàn ở bến đò này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đoan Thục-T Giang (Giaothongvantai.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN