Hai chị em ruột bị đuối nước thương tâm

Thứ Hai, ngày 25/02/2013 10:10 AM (GMT+7)

Thấy cháu Dương Minh Thuận (4 tuổi) bị ngã xuống ao, cháu Dương Ánh Nguyệt (6 tuổi) nhảy xuống cứu em, nhưng vì ao sâu, các cháu lại không biết bơi, nên khi người dân xung quanh phát hiện thì cả hai cháu đã chết.

Vào hồi 15h30 ngày 23/2, tại tổ 16, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã xảy ra một vụ tai nạn chết đuối thương tâm. Nhân lúc bố mẹ đi vắng, hai chị em Dương Ánh Nguyệt (SN 2007) và Dương Minh Thuận (SN 2009) là con vợ chồng anh chị Dương Văn Thu - Su Thị Dùn rủ nhau ra bờ ao chơi. Trong lúc mải chơi, cháu Thuận bị ngã xuống ao. Thấy vậy, cháu Nguyệt nhảy xuống cứu em, nhưng vì ao sâu, các cháu lại không biết bơi, nên khi người dân xung quanh phát hiện thì cả hai cháu đã chết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đảng ủy, UBND phường Nam Cường và bà con khu dân cư đã đến thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu cho gia đình 2 triệu đồng để lo mai táng cho các cháu.

Cái chết thương tâm của 2 cháu là lời cảnh tỉnh đối với những gia đình có trẻ nhỏ cần cẩn trọng khi đi vắng, không cho các cháu ra khỏi nhà, nhất là những hộ gia đình có ao, hồ hoặc ở gần sông, suối.

Theo Viết Vinh (An ninh thủ đô)