Hà Tĩnh: Thuê trực thăng cấp cứu vẫn mất chân

Chủ Nhật, ngày 12/08/2012 20:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 11/8, ông Trần Duy Anh - giám đốc Bệnh viện 108 (Hà Nội) - cho biết bệnh nhân Trần Thị T. (34 tuổi, giáo viên ở Hà Tĩnh) đã ổn định sức khỏe sau một ngày điều trị.

Trước đó, cô T. được chuyển bằng máy bay trực thăng từ Hà Tĩnh đến sân bay Gia Lâm rồi dùng xe cứu thương đưa đến Bệnh viện 108 trong tình trạng gãy xương đùi phải, chân phải của bệnh nhân đã giập nát và chuyển màu tím do hoại tử... sau tai nạn giao thông trước đó 15 giờ.

Hà Tĩnh: Thuê trực thăng cấp cứu vẫn mất chân - 1

Xe cấp cứu chuyển bệnh nhân ra máy bay trực thăng trong sự hiếu kỳ của người dân

Ông Duy Anh cho biết sau khi chụp và làm các xét nghiệm chẩn đoán, hội chẩn nhằm cứu chân phải của nạn nhân nhưng không được, kíp bác sĩ trực đã phải cắt đến một nửa xương đùi trên của nạn nhân.

Hà Tĩnh: Thuê trực thăng cấp cứu vẫn mất chân - 2

Chuẩn bị đưa bệnh nhân lên máy bay trực thăng - Ảnh do bạn đọc cung cấp

Theo ông Duy Anh, đây là người dân đầu tiên thuê máy bay trực thăng chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện 108 với giá thuê ước tính 300-500 triệu đồng.

Ông Duy Anh cho biết với các trường hợp tương tự, phải chuyển đến bệnh viện tối đa trong vòng sáu giờ mới có thể cứu được chân bị tổn thương. Trường hợp bệnh nhân T., thời gian tới viện kéo dài 15 giờ là quá muộn để cứu chữa.

Chia sẻ
Theo L.Anh (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung