Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có lúc có mưa

Thứ Bảy, ngày 28/07/2012 07:31 AM (GMT+7)

Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của dải thời tiết xấu, Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên trong ngày hôm nay cả hai khu đô thị lớn là thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trời nhiều mây và có lúc có mưa.

Ngày hôm qua, khu vực các tỉnh phía đông Bắc Bộ mưa đã giảm,chỉ còn mưa rải rác ở khu vực vùng núi phía bắc, các nơi khác trời hửng nắng từ sớm và xen kẽ đôi lúc nhiều mây, nhiệt độ tăng nhẹ song không khí vẫn còn dễ chịu. Đến tối mây dông phát triển và đã có mưa rào và dông xảy ra rải rác tại Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận. Đối với các tỉnh phía tây Bắc Bộ, do vẫn còn chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên vẫn có mưa dông rải rác do đó nền nhiệt độ ở khu vực này phổ biến ở ngưỡng thấp 30 – 33 độ C.

Rãnh áp thấp gây mưa mặc dù có cường độ yếu nhưng vẫn sẽ có khả năng gây mưa cho khu vực Bắc Bộ, nhưng mưa sẽ không kéo dài liên tục mà chủ yếu là trời nhiều mây, đôi lúc hửng nắng và oi bức hơn so với những ngày vừa qua. Nhiệt độ toàn khu phổ biến trong khoảng 32 – 34 độ C, khu vực Hòa Bình lên tới 35 độ C. Nền nhiệt độ cao khiến khả năng mưa xảy ra vào buổi chiều sẽ nhiều hơn.

Sự tồn tại của rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ cũng tác động đến thời tiết khu vực Trung Bộ, đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn được duy trì khiến các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định nhiệt độ tăng lên ngưỡng 35 – 36 độ C, một số nơi có nắng nóng nhẹ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu tác động chính của đới gió tây nam có cường độ trung bình đến mạnh, do vậy hôm nay tại các khu vực này vẫn phổ biến kiểu thời tiết trời nắng ban ngày, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ các khu vực phổ biến ở ngưỡng trung bình, 30 – 32 độ C ở Tây Nguyên, 32 – 34 độ C ở Nam Bộ.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có thể có dông. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung