Hà Nội thời tiết tốt, TP.HCM có mưa

Ngày cuối tuần trong khi người dân thủ đô được hưởng thời tiết tốt thì tại thành phố Hồ Chí Minh nguy cơ ngập úng tăng cao do mưa lớn và triều cường lên cao xấp xỉ báo động 2.

Ngày hôm qua các tỉnh miền Bắc trời hửng nắng, gió đông bắc chỉ còn gây se lạnh cho các tỉnh ở các khu vực này vào đêm và sáng sớm. Trong khi đó ở phía Nam thời tiết chuyển xấu, do tại các khu vực này chịu tác động của tổ hợp hình thế dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng thấp trên biển đã gây mưa to cho các tỉnh khu vực Nam Bộ từ 50 – 70mm. Mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày qua gây thiệt hại về hoa màu cho bà con ở các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Cà Mau, hàng chục căn nhà bị sập và tốc mái ở Cà Mau.

Sang ngày hôm nay, thời tiết xấu vẫn tiếp tục duy trì ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do tác động của gió tây nam mạnh dần lên gây mưa diện rộng cho khắp các khu vực này cả trên đất liền và trên biển. Ở quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, mưa rào và dông xảy ra kèm theo lốc xoáy. Biển động. Trên đất liền các tỉnh khu vực nam Tây Nguyên và bắc miền Đông sẽ có mưa vừa, mưa to kèm theo lốc xoáy, tại thành phố Hồ Chí Minh mưa lớn cùng với triều cường dâng cao đạt đỉnh ở cấp xấp xỉ báo động 2 nên những vùng trũng thấp sẽ xảy ra nguy cơ ngập úng.

Đối với khu vực miền Trung, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi mưa giảm dần do khối khí lạnh đã bắt đầu suy yếu. Nhiệt độ không tăng quá cao và dao động 29 – 32 độ C.

Khu vực Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội thời tiết tiếp tục tốt do nằm sâu trong khối khí lạnh đang suy yếu dần, đêm và sáng sớm trời se lạnh, nhiệt độ giảm thấp, đến trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ lên ngưỡng 30 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.


Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN