Tạm dừng chợ Hà Đông vì một ca nhiễm Covid-19 ghé mua hàng

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Chợ Hà Đông tạm thời đóng cửa 3 ngày để Trung tâm Y tế quận phun khử khuẩn sau khi ghi nhận ca dương tính Covid-19 từng đến đây mua hàng.

Ban Quản lý chợ Hà Đông thông báo đến các tiểu thương về việc tạm thời đóng cửa 3 ngày (24- 26/8) vì có ca F0 từng đến mua hàng ở chợ.

Ban Quản lý chợ Hà Đông yêu cầu các hộ kinh doanh tại khu B chợ thu dọn, che đậy kín hàng hóa và ra khỏi chợ trước 18h30 ngày 23/8 để Trung tâm Y tế quận Hà Đông làm công tác khử khuẩn.

Tạm dừng chợ Hà Đông vì một ca nhiễm Covid-19 ghé mua hàng - 1

Chợ Hà Đông đã bị dừng hoạt động vì ca nhiễm Covid-19

Để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh và an ninh trật tự tại chợ, từ 24/8 đến 26/8, các hộ kinh doanh không ra chợ bán hàng đến khi có thông báo mới.

Ngày 23/8, địa bàn quận Hà Đông có ca bệnh F0 là T.T.N (nữ, SN 1966, cư trú tại tổ dân phố 2, phường Quang Trung). Qua khai thác lịch trình, F0 có đi mua hàng tại chợ Hà Đông.

Những ngày tới, UBND phường Nguyễn Trãi phối hợp với Trung tâm Y tế quận và Ban Quản lý chợ Hà Đông sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với các tiểu thương kinh doanh tại chợ Hà Đông. Chợ sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có kết quả xét nghiệm và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

UBND phường Nguyễn Trãi khuyến cáo người dân của phường có thể đến mua sắm lương thực, thực phẩm tại cửa hàng tiện ích Vinmart+ (148 Lê Lợi; 121-123 Tô Hiệu); siêu thị Đức Thành (37 Bà Triệu); siêu thị MM Mega Market Hà Đông (tại Melinh Plaza Hà Đông)...

Cũng tại quận Hà Đông, 0h ngày 24/8/2021, lực lượng chức năng quận này đã tạm thời phong tỏa, cách ly y tế hai tuyến phố Nguyễn Thái Học và Trương Công Định (phường Yết Kiêu).

Tạm dừng chợ Hà Đông vì một ca nhiễm Covid-19 ghé mua hàng - 2

Toàn bộ tuyến phố Trương Công Định sẽ được cách ly y tế tạm thời

Trước đó, ngày 20/8, toàn bộ Tổ dân phố số 2, phường Quang Trung, quận Hà Đông (Hà Nội) tạm thời bị phong tỏa, cách ly y tế do liên quan đến các ca mắc mới Covid-19.

Trưa 20/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết có 5 ca bệnh tại tổ 2, phường Quang Trung, Hà Đông. Ngày 19/8, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo diện khu vực nguy cơ và có kết quả dương tính với Covid-19.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/tam-dung-cho-ha-dong-vi-mot-ca-nhiem-covid-19-ghe-mua-hang-d521947.h...

Tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội sáng 24/8

Sáng nay (24/8), Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 6 ca tại cộng đồng và 1 ca khu cách ly. Những...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phùng Đô (Báo Giao Thông)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung