Hà Nội: Lốc tàn phá nhà cửa, 1 người chết

Giông lốc tại Hà Nội làm 1 người chết, gây hư hại một trường học và tốc mái nhiều ngôi nhà.

Giông lốc tối 20/5 vừa qua tại Hà Nội đã gây ra thiệt hại không nhỏ về người và của. Trận lốc khiến 1 người chết, tàn phá nhà cửa, trường học tại một xã thuộc huyện Thanh Trì. Cùng thời điểm, nhiều ngôi nhà thuộc một khu dân cư tại quận Hoàng Mai cũng bị lốc tàn phá.

Như đã đưa tin, ra tối 20/5 vừa qua, lốc xoáy xảy đã tàn phá hàng chục ngôi nhà ở một khu dân cư thuộc phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Không dừng lại ở đó, trận giông lốc xảy ra tối 20/5 tại Hà Nội cũng đã quét qua huyện Thanh Trì, cách đó khoảng 20km, khiến 1 người chết.

Nạn nhân là anh Nguyễn Kim Hanh (44 tuổi, ở thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Tối 20/5, anh Nguyễn Kim Hanh đến nhà chị gái mình là bà Nguyễn Thị Lan để bàn chuyện cúng lễ đơm cho người anh rể mới mất. Đi cùng là anh vợ của anh Hanh tên Nguyễn Xuân Tú.

Mọi người đang ngồi bàn chuyện, bỗng trời nổi trận giông lốc rất lớn. Gió quật mạnh khiến bức tường hơn 2 mét bất ngờ đổ sập đè vào người anh Hanh và anh Tú.

Hậu quả, anh Hanh bị chấn thương sọ não và ngực, còn anh Tú bị gãy tay. Mặc dù được người nhà cấp tốc đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng anh Hanh đã xấu số không qua khỏi.

Trận giông lốc xảy ra 2 hôm trước (tối 20/5), gây mưa không lớn và chỉ trong thời gian ngắn nhưng đã có gió rất mạnh quét qua nhiều khu vực tại Hà Nội.

Ông Vũ Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, trận lốc không những gây chết người ở Vĩnh Quỳnh mà còn làm tốc mái một số ngôi nhà và hư hại một ngôi trường ở xã gần đó.

Ông Nhàn cũng cho biết, UBND huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các phòng ban chức năng phối hợp với người dân ở đây sớm khắc phục hậu quả giông lốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung