Hà Nội lên tiếng về việc sản phụ tử vong sau sinh thường tại BV Việt Pháp

Sự kiện: Tin nóng

Phó ban tuyên Giáo Thành uỷ Hà Nội lên tiếng về vụ việc sản phụ tử vong sau sinh tại Bệnh viện Việt Pháp.

Hà Nội lên tiếng về việc sản phụ tử vong sau sinh thường tại BV Việt Pháp - 1

Phó ban tuyên Giáo Thành uỷ Hà Nội Phạm Thanh Học lên tiếng về vụ việc sản phụ tử vong sau sinh tại Bệnh viện Việt Pháp.

Chiều 10/11, tại Hội nghị giao ban báo chí, ông Phạm Thanh Học - Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin về vụ việc sản phụ N.Q.P. (SN 1996, ở Hà Nội) tử vong sau sinh ở Bệnh viện Việt Pháp.

Theo ông Học, đây là một vụ việc rất đau xót. Sau khi nhận được thông tin sự việc sản phụ tử vong tại bệnh viện, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ký quyết định thành lập tổ công tác của Sở Y tế Hà Nội làm việc với bệnh viện. Tổ công tác đã xem xét toàn bộ quá trình điều trị bệnh nhân từ ngày 1/11/2020 đến ngày 4/11/2020. Các cơ quan chức năng đã mời các chuyên gia đầu ngành sản phụ khoa, hồi sức cấp cứu cùng các phòng ban của Sở Y tế làm việc với bệnh viện.

Ông Học cho biết, sau khi xem xét cụ thể quá trình cấp cứu, nhận định ban đầu cho thấy bệnh nhân tử vong do suy đa tạng, sau sốc mất máu. Từ đó yêu cầu bệnh viện khẩn trương họp hội đồng chuyên môn, làm rõ các nguyên nhân và đề xuất các biện pháp xử lý tiếp theo theo quy định.

“Bộ Y tế cũng có văn bản chỉ đạo vụ việc này. Cụ thể, thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình khám, điều trị và cấp cứu bệnh nhân. Rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, kỹ thuật của bệnh viện, đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản phụ khoa, quy trình hồi sức cấp cứu”, ông Học nói.

Ngoài ra, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp thực hiện các công tác thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần với gia đình người bệnh. Đồng thời Sở đã thăm hỏi, làm việc với gia đình nạn nhân để tìm hiểu, nắm bắt thêm những thông tin liên quan đến quá trình điều trị của bệnh nhân tại bệnh viện; nguyện vọng của gia đình.

Ông Học cũng cho biết, hiện tại Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội vẫn tiếp tục làm việc, xin ý kiến của các chuyên gia đầu ngành và làm việc trực tiếp với bệnh viện để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ông Học cũng cho rằng, cơ quan có thẩm quyền sẽ có hình thức xử lý nếu có vi phạm về công tác chuyên môn về sự việc này.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-len-tieng-ve-viec-san-phu-tu-vong-sau-sinh-thuong-tai-bv-viet-phap-5020...

Sản phụ 9X tử vong sau sinh tại BV Việt Pháp: Chuyên gia đầu ngành về sản khoa nói gì?

Các chuyên gia nhận định: Băng huyết nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ rơi vào suy hô hấp, suy tim, ngừng tim, thiếu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung