Hà Nội hửng nắng, TP. Hồ Chí Minh có mưa

Ngày hôm nay, ở hầu khắp các khu vực phía Bắc, mưa dông có xu hướng giảm dần, trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành thuộc hai khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa dông nhiều nơi.

Áp cao cận nhiệt đới ngày hôm qua hoạt động mạnh là nguyên nhân duy trì mưa dông nhiều nơi cho khu vực Bắc Bộ, vùng mưa đã mở rộng sang cả phía tây Bắc Bộ. Mưa tập trung nhiều vào khoảng thời gian gần sáng và sáng khi mà đới gió đông nam hoạt động mạnh nhất. Lượng mưa phổ biến trên toàn khu vực dưới 10mm, tuy nhiên có một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Sa Pa 22mm, Hòa Bình 15mm, Bắc Quang 11mm, Trùng Khánh 45mm, Quảng Hà 19mm, Phủ Liễn 16mm, Cúc Phương 16mm, Nho Quan 15mm, Hà Đông 21mm…

Sang ngày hôm nay, dù vẫn hoạt động mạnh nhưng do Bắc Bộ đã nằm hoàn toàn trong hoàn lưu của áp cao cận nhiệt nên thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ có xu hướng tốt lên, mưa giảm so với 24 giờ qua, chỉ có mưa rào và dông vài nơi vào buổi sáng sớm và tập trung chủ yếu ở khu vực ven biển, ban ngày trời nắng, nhiệt độ tăng lên mức 33 – 34 độ C.

Rãnh áp thấp đi qua khu vực bắc Trung Bộ vẫn tồn tại, tuy nhiên vùng trung tâm mây đối lưu và mưa rào đã dịch chuyển về phía tây nên không còn tác động gây mưa nhiều nơi cho khu vực này nữa, do đó ngày hôm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chỉ còn mưa vài nơi. Nhiệt độ 33 – 35 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết ít thay đổi do vẫn chịu ảnh hưởng chính của đới gió tây nam tương đối khô do đã trút mưa và hơi ẩm xuống khu vực vùng núi Tây Nguyên nên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ban ngày phổ biến 33 – 35 độ C.

Gió mùa tây nam ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có cường độ trung bình đến mạnh, do đó tại các khu vực này diện mưa và tính chất mưa ít thay đổi, thời gian mưa sớm hơn, xuất hiện cả buổi sáng, sau đó tạm thời suy giảm vào buổi trưa và lại tăng lại vào chiều và tối. Nhiệt độ các khu vực này rất dễ chịu, phổ biến chỉ 30 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm có lúc có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN