Hà Nội: CSGT có thể được trang bị iPad

Sắp tới mỗi tổ CSGT Hà Nội có thể được trang bị 1 iPad nhằm giúp cảnh sát có thể truy cập internet và chỉ đường đi ngắn nhất cho người dân cũng như kiểm tra thông tin về tình trạng tái phạm lỗi để đưa ra mức xử phạt hợp lý.

Trao đổi với báo chí ngày 21/2, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Hà Nội (PC67) - cho biết, sắp tới mỗi tổ CSGT của Công an TP Hà Nội có thể được trang bị 1 máy tính bảng iPad.
 
Theo Đại tá Thắng, việc trang bị iPad cho CSGT nhằm giúp lực lượng có thể truy cập internet và chỉ đường đi ngắn nhất cho người dân cũng như kiểm tra, lưu trữ các thông tin về tình trạng tái phạm lỗi của người điều khiển phương tiện để đưa ra mức xử phạt hợp lý. Điều này cũng phù hợp khi Cục CSGT đường bộ, đường sắt (C67) đang triển khai các đề án hiện đại hóa việc tuần tra kiểm soát, xử phạt giao thông.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng cho biết, PC67 vừa triển khai khóa học tập huấn tin học cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ. Sau khóa học, cán bộ, chiến sĩ CSGT sẽ được cấp chứng chỉ tin học loại B, đủ tiêu chuẩn và khả năng tiến hành xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh, đăng ký xe…

Hà Nội: CSGT có thể được trang bị iPad - 1
 
Công an Hà Nội đang có ý tưởng trang bị iPad cho lực lượng CSGT

Việc trang bị iPad cho các tổ CSGT mới chỉ là ý tưởng của PC67 Hà Nội và sẽ được báo cáo Bộ Công an trong thời gian sắp tới. “Khi ấy, chiến sĩ CSGT có thể vào mạng tra xem người vi phạm đã có tên trong danh sách xử phạt trước đó chưa? Vi phạm lần đầu hay lần hai để có mức xử phạt hợp lý” - Đại tá Thắng nói.

Ý tưởng trang bị iPad cho các tổ CSGT cũng nằm trong những giải pháp nhằm trau dồi, nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho lực lượng CSGT Hà Nội; tiếp tục nâng cao hình ảnh người chiến sĩ CSGT sau khi đã đang triển khai đưa cán bộ nữ CSGT ra đường hướng dẫn, phân luồng giao thông và không cho CSGT bụng to tuần tra, xử phạt vi phạm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Kha (Người lao động)
Báo lỗi nội dung