Hà Nội: Ấn định thời gian nhà hàng ăn uống, cà phê trong nhà được mở trở lại

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 17:23 PM (GMT+7)

Kể từ 0h 2/3 các nhà hàng kinh doanh ăn uống phục vụ trong nhà (trong đó có cà phê) cho phép mở cửa trở lại với điều kiện phải đảm bảo giãn cách 1m.

Sự kiện: Dịch COVID-19

SỐ CA MẮC COVID-19 TỪ 27/01/2021
(Số liệu cập nhật lúc 14:03 20/04/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
Việt Nam
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
STT Tỉnh Tổng số ca nhiễm Số ca nhiễm trong cộng đồng

Hà Nội: Ấn định thời gian nhà hàng ăn uống, cà phê trong nhà được mở trở lại - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.

Chiều 1/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, tại Hà Nội, từ 16/2 đến nay (14 ngày), Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới. Tuy nhiên hiện nay các chuyên gia, người lao động kỹ thuật tiếp tục được nhập cảnh và trong thời gian tới khi nới lỏng các biện pháp so với giai đoạn trước, đặc biệt là các trường Đại học, cao đẳng mở cửa trở lại thì sinh viên các tỉnh sẽ trở lại TP học tập nhiều hơn trong đó có thể có những trường hợp đến từ các tỉnh thành có dịch. Vì vậy trong thời gian tới Hà Nội vẫn có thể ghi nhận thêm các ca mắc mới.

Theo ông Hạnh, dù dịch bệnh trên địa bàn TP cơ bản được kiểm soát, các đơn vị vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chi đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP, bên cạnh đó phải có các biện pháp phù hợp để phát triển kinh tế xã hội.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các phòng giáo dục và các trường trực thuộc triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch trong nhà trường khi học sinh đi học trở lại. Nếu có trường hợp nghi ngờ cần cách ly và thông báo cho cơ quan y tế để kịp thời xử lý.

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, kể từ 0h 2/3 các nhà hàng kinh doanh ăn uống phục vụ trong nhà (trong đó có cà phê) cho phép mở cửa trở lại với điều kiện phải đảm bảo giãn cách 1m giữa khách, có tấm chắn và khuyến khích bán đồ mang về.

Các nhà hàng phải thực hiện khai báo QR Code, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Riêng quán bar, vũ trường, karaoke, quán ăn vỉa hè, trà đá… vẫn tiếp tục đóng cửa cho đến khi TP cho phép.

Các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, địa phương cho rà soát phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị này, lên phương án để mở cửa lại. Thời gian cụ thể TP sẽ có thông báo sau. Đối với chùa Hương, Sở Văn hoá Thể Thao sẽ hướng dẫn phòng chống dịch tại chùa Hương.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-an-dinh-thoi-gian-nha-hang-an-uong-ca-phe-trong-nha-duoc-mo-tro-lai-502...

Hải Dương kết thúc 15 ngày cách ly xã hội, gỡ bỏ phong tỏa Cẩm Giàng, Chí Linh từ 3-3

Từ ngày 3-3, tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội, chuyển sang giai đoạn mới trong phòng chống dịch...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung