Hà Nam thông tin sức khoẻ của ca 169 nhiễm Covid-19 khi đang mang thai

Thứ Hai, ngày 30/03/2020 13:15 PM (GMT+7)

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam, hai nhân viên của công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống, hậu cần cho Bệnh vện Bạch Mai (Hà Nội), có kết quả dương tính đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 10:12 01/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Sáng 30/3, trao đổi với PV, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có thông báo 2 trường hợp đang điều trị, cách ly, theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-Cov-2.

Theo đó, 2 trường hợp này là nhân viên của công ty Trường Sinh, làm nhiệm vụ đưa nước sôi cho các phòng bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai. Cả 2 trường hợp đều đã được Bệnh viện Bạch Mai làm xét nghiệm sàng lọc sau khi phát hiện trường hợp nhân viên y tế của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 19/3.

Trường hợp thứ nhất ca bệnh 169 là N.T.H. (SN 1985), ở tỉnh Thái Bình, đang mang thai 5 tháng; trường hợp thứ hai ca bệnh 188 là L.T.H. (SN 1976), ở Mỹ Hương, Mỹ Đức, Hà Nội, cách đây 1 tuần, trường hợp này có biểu hiện ho, đau rát họng.

“Hiện nay sức khoẻ của ca này cũng thông thường, không có triệu trứng gì nặng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam vẫn tổ chức theo dõi. Ngoài 2 ca nhiễm này, tại đây còn cách ly 14 trường hợp phơi nhiễm, F1, F2 của công ty đó”, ông Minh thông tin.

Hà Nam thông tin sức khoẻ của ca 169 nhiễm Covid-19 khi đang mang thai - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam nơi 2 ca nhiễm Covid-19 là 169 và 188 đang điều trị.

Vào sáng 27/3, hai công nhân này cùng gần 30 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai và công nhân lao động của Công ty Trường Sinh đi cùng trên một xe ô tô xuống Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam để triển khai công việc khám chữa bệnh.

Đến 16h cùng ngày, 2 nhân viên này và 6 người khác đã ở lại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam nghỉ qua đêm, số còn lại trở về Hà Nội. 4 trong số 8 người nghỉ lại đã ở cùng phòng với nhau.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam, ngay sau đó đơn vị đã đưa 8 trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam về Bệnh viện Đa khoa Hà Nam điều tra, theo dõi, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Hiện tại, 2 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ha-nam-thong-tin-suc-khoe-cua-ca-169-nhiem-covid-19-khi-dang-...

Hà Nội gửi công điện khẩn yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm người đến BV Bạch Mai từ 10/3

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có công điện khẩn thứ 3 chỉ đạo việc cách ly triệt để tại nhà,...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19