Giữa tuần, Bắc Bộ có mưa

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng 2 ngày đầu tuần, các tỉnh Bắc Bộ hửng nắng đẹp, nhiệt độ cao nhất trong ngày tăng lên mức 30 độ C. Đến giữa tuần trời chuyển mưa và nhiệt độ lại giảm mạnh trong 1 – 2 ngày giữa tuần.

Trong hai ngày cuối tuần, thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ đã giảm mưa đáng kể, trời chuyển nắng về trưa và chiều. Ngày chủ nhật một số nơi ở phía tây Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ đã có nhiệt độ lên tới 33 – 35 độ C, trời nắng nóng.

Trong khi đó, đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày ở khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên và ven biển Nam Trung Bộ vẫn tiếp diễn trong những ngày cuối tuần vừa qua. TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ vẫn là nơi có nhiệt độ cao nhất trên cả nước, một số nơi như còn lên tới 35 – 37 độ C.

Ngày đầu tuần, nắng sớm với cường độ mạnh đã lại xuất hiện trên nhiều khu vực trên cả nước: Phía tây Bắc Bộ, các tỉnh ven biển Trung Bộ và khu vực Nam Bộ. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ chủ yếu chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng phía tây nên trời quang mây, mặt trời xuất hiện sớm và thời gian nắng kéo dài khiến cho nhiệt độ không khí liên tục tăng cao.

Những ngày đầu tuần nhiệt độ tại một số tỉnh như Sơn La, Điện Biên, Lai Châu có thể lên tới 35 – 36 độ C. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội trời mát mẻ hơn, nhiệt độ cao nhất đầu tuần khoảng 28 – 30 độ C, một số nơi có thể lên tới 31 – 32 độ C nhưng sẽ không có nắng nóng ở khu vực này.

Khoảng ngày 20, 21/3, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác giúp chấm dứt quá trình tăng nhiệt và trời lại chuyển mát. Mưa sẽ kết thúc sớm nhưng trời vẫn chỉ có nắng nhẹ nên nhiệt độ cuối tuần không cao như thời gian đầu tuần.

Những thông tin dự báo thời tiết cho tuần tới chưa thấy có sự chuyển biến đáng kể nào đối với các tỉnh phía Nam. Tình trạng thời tiết nắng hanh sẽ còn kéo dài nhiều ngày tới. Mưa hầu như không có và nắng thì vẫn kéo dài. Nhìn chung nền nhiệt độ vẫn giữ ở mức 32 – 36 độ C, trong đó khu vực miền đông Nam Bộ sẽ là nơi có nhiệt độ cao nhất, dao động quanh mức 34 – 37 độ C.

Khu vực bắc Trung Bộ cũng có khả năng có mưa rào nhẹ trong các ngày 20 và 21/3 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phía Tây nên sẽ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ cũng sẽ tăng cao, phổ biến vẫn từ 27 – 30 độ C, một số tỉnh từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi có cao hơn đôi chút, khoảng 31 – 32 độ C.

Thời tiết một số khu vực:

- Khu vực Bắc Bộ: 2 ngày đầu: đêm không mưa, ngày nắng, sang sớm có sương mù nhẹ rải rác; 1 – 2 ngày giữa có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 1 – 2 ngày đầu 27 – 31 độ C, những ngày sau: 24 – 27 độ C.

- Khu vực bắc và trung Trung Bộ: 2 ngày đầu tuần không mưa, trưa chiều trời nắng. Giữa tuần có mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần phía bắc 28 – 32 độ C, phía Nam: 29 – 32 độ C.

- Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng, miền đông Nam Bộ có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 36 độ C, miền đông Nam Bộ 34 – 367 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung