Giảm giá vé tàu cho học sinh thi đại học

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 10:27 AM (GMT+7)

Từ ngày 25/5, tất cả các học sinh đi thi, nhập học vào các trường ĐH, Học viện, CĐ, THCN và dạy nghề đều được giảm 10% giá vé cả chiều đi và chiều về.

Theo ông Nguyễn Văn Thành Phó Trưởng ga Sài Gòn, bắt đầu từ ngày 1/6, những hành khách là người khuyết tật sẽ được giảm 25% giá vé tàu hỏa theo đúng loại chỗ và loại tàu sử dụng.

Khi mua vé tàu, hành khách là người khuyết tật cần xuất trình giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền và giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh.

Việc giảm 25% giá vé tàu căn cứ vào tình hình thực tế và đó cũng là một trong những nội dung thiết thực nhằm phục vụ lợi ích của người khuyết tật theo Nghị định 28/2012/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

Giảm giá vé tàu cho học sinh thi đại học - 1

Học sinh đi thi ĐH được giảm 10% vé tàu

Cũng theo ông Nguyễn Văn Thành từ ngày 25/5, tất cả các học sinh đi thi, nhập học vào các trường ĐH, Học viện, CĐ, THCN và dạy nghề đều được giảm 10% giá vé cả chiều đi và chiều về.

Theo đó, mỗi học sinh sẽ được mua thêm một vé giảm 10% cho thân nhân đưa con đi thi trên tất cả các đoàn tàu khách.

Khi mua vé học sinh phải xuất trình giấy CMND hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo thi (đối với học sinh đi thi), giấy báo nhập học (đối với học sinh nhập học) trường hợp giấy báo dự thi không đóng dấu đỏ cho phép các ga được bán vé giảm giá cho học sinh.

Theo Đức Toàn (Vietnamnet)