Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc bệnh viện tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Thứ Sáu, ngày 19/08/2022 14:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hai tập thể và hai cá nhân người đứng đầu bị kỷ luật vì liên quan đến những sai phạm trong thời điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Sự kiện: Thời sự

Ngày 19-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Bình Phước vừa công bố Quyết định kỷ luật đối với Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh này.

Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc bệnh viện tỉnh Bình Phước bị kỷ luật - 1

Theo đó tại họp kỳ thứ 23, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước đã ra quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với Đảng ủy Sở Y tế và Đảng ủy Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở y tế và ông Trương Hữu Nhàn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh.

UBKT tỉnh này cũng cho biết trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát, Đảng ủy Sở Y tế, Đảng ủy Bệnh viện đa khoa tỉnh, ông Quách Ái Đức và ông Trương Hữu Nhàn đã lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch. Từ đó, đóng góp tích cực vào kết quả chung trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh Bình Phước.

Tuy nhiên, Đảng ủy Sở Y tế vẫn chấp hành chưa nghiêm chế độ họp, sinh hoạt, chế độ báo cáo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy theo quy định. Buông lỏng lãnh đạo, quản lý, giáo dục chính trị, tư tưởng đảng viên. Không sâu sát, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát để tổ chức đảng và đảng viên do mình quản lý xảy ra sai phạm nghiêm trọng về công tác mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Đảng ủy Bệnh viện đa khoa tỉnh thiếu trách nhiệm trong xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy. Buông lỏng vai trò, trách nhiệm kiểm tra, giám sát của Đảng ủy; buông lỏng lãnh đạo, quản lý để người đứng đầu đơn vị và một số cán bộ, đảng viên vi phạm trong việc xây dựng dự toán, thanh quyết toán một số gói thầu mua sắm vật tư y tế, các quy định về đấu thầu, chỉ định thầu và tạm ứng sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch.

Ngoài trách nhiệm của tập thể, cá nhân hai người đứng đầu là ông Quách Ái Đức và ông Trương Hữu Nhàn phải chịu trách nhiệm toàn diện đối với những khuyết điểm, vi phạm tập thể.

Nguồn: https://plo.vn/giam-doc-so-y-te-va-giam-doc-benh-vien-tinh-binh-phuoc-bi-ky-luat-post694673.html

Phó bí thư Ninh Bình bị cảnh cáo thôi làm Phó BCĐ chống tham nhũng

Sau khi kiện toàn, ông Trần Hồng Quảng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Ninh Bình không còn trong danh sách của BCĐ phòng, chống tham nhũng.

Chia sẻ
Theo LÊ ÁNH (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung