Gia cảnh éo le của hai anh em song sinh bị tai nạn thương vong

Thứ Sáu, ngày 06/11/2020 03:00 AM (GMT+7)

Hai anh em song sinh chạy xe máy từ Đồng Nai về quê Nghệ An để khám nghĩa vụ quân sự không may xảy ra tai nạn. Người em tử vong tại chỗ, người anh bị thương nặng.

Tối 4/11, tại km749, quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, hai anh em song sinh N.D.T và N.D.Q, cùng trú tại xóm Vệ Giá, xã Trung Thành, Yên Thành, Nghệ An điều khiển xe máy va chạm với một xe máy khác.

Vụ tai nạn trên khiến em T. tử vong ngay tại chỗ, còn Q. ngồi sau bị thương nặng. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, T. và Q. đang chạy xe máy từ Đồng Nai về Nghệ An để khám nghĩa vụ quân sự.

Gia cảnh éo le của hai anh em song sinh bị tai nạn thương vong - 1

Hai anh em song sinh gặp tai nạn trên đường về quê

Chiều 5/11, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Đình Tuấn (chú của nạn nhân) cho biết, sáng cùng ngày, thi thể của em T. đã được đưa về Nghệ An mai táng. Còn Q, do chấn thương nặng, đã được chuyển từ Bệnh viện tại Quảng Trị lên Bệnh viện Trung Ương Huế để điều trị. Q. được bác sĩ kết luận bị đa chấn thương, dập lá lách, tràn dịch phổi và chấn thương sọ não, hiện đang thở máy.

Theo anh Tuấn, do hoàn cảnh gia đình hai cháu và họ hàng đều khó khăn nên dù anh đã đi vay mượn tiền khắp nơi nhưng cũng chỉ đủ lo viện phí, giúp cháu phẫu thuật cắt bỏ lá lách.

“Hiện giờ cháu còn phải chữa trị chấn thương sọ não, tràn dịch phổi, trong khi tôi vẫn chưa lo được khoản tiền này”, anh Tuấn nói.

Anh Tuấn cho biết, anh trai anh là Nguyễn Duy Chiến (40 tuổi, bố của hai cháu) đang làm việc trong miền Nam. Khi hay tin con gặp nạn, anh Chiến đã vội bắt xe về Nghệ An để lo hậu sự cho cháu T., còn anh Tuấn ở lại Huế để chăm sóc cho cháu Q.

Theo lời của người chú, T. và Q. sinh ra trong gia đình có 4 anh chị em. Dưới T. và Q. còn có 2 người em đang học tiểu học, mẹ bỏ đi khi hai em còn nhỏ, kinh tế của cả gia đình trông chờ vào người bố đi làm phụ hồ trong Nam và vài sào ruộng.

Gia cảnh éo le của hai anh em song sinh bị tai nạn thương vong - 2

Hai em nhỏ của T. và Q. sống cùng ông bà nội ở quê

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, học hết lớp 6, T. và Q. nghỉ học rồi ở nhà làm ruộng, phụ giúp ông bà nội. Đầu năm 2020, hai anh em xin bố cho vào Đồng Nai làm phụ hồ để đỡ đần gia đình. Còn 2 em nhỏ nữa vẫn ở cùng ông bà nội già yếu.

T. và Q. vào miền Nam làm chưa được bao lâu thì chính quyền xã gọi về để khám nghĩa vụ quân sự.

“Hai cháu nói, nếu còn tiền thì sẽ ở nhà với ông bà nội, ra Tết mới vào làm với bố. Vì tiếc tiền đi ô tô, 2 cháu mới quyết định chạy xe máy về nhà cho chủ động và giảm thiểu chi phí, nhưng không may đi giữa đường thì gặp tai nạn”, anh Tuấn buồn bã nói.

Anh Tuấn cho biết thêm, hoàn cảnh của hai anh em song sinh T. và Q. rất khó khăn, có mỗi căn nhà cấp 4 dựng tạm bợ gần nhà ông bà nội để 4 bố con có chỗ chui ra chui vào.

“Cả gia đình anh ấy giờ trông chờ vào hai người con trai lớn. Giờ một đứa mất, một đứa đang nguy kịch trong bệnh viện, phải thở máy, không biết anh tôi sẽ ra sao", anh Tuấn nói.

Ông Trần Thượng Hoàn - Chủ tịch UBND xã Trung Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, hoàn cảnh của hai cháu song sinh N.D.T và N.D.Q rất thương tâm. Gia đình 2 cháu thuộc hộ nghèo của xã. Bố ở trong Nam, cả năm mới về một đến hai lần, mẹ bỏ đi biệt xứ, 4 anh em đều ở với ông bà nội.

“Hai cháu song sinh học hết lớp 6 thì bỏ học ở nhà. Đến đầu năm nay mới xin bố cho vào Nam để làm ăn, cũng có ý chí phấn đấu nhưng không may lại gặp tai nạn”, ông Hoàn thông tin.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-canh-eo-le-cua-hai-anh-em-song-sinh-bi-tai-nan-thuong-vong-502020611259155...

Xót xa gia cảnh 2 anh em ruột tử vong khi góp công làm cầu dân sinh

Vụ tai nạn trong lúc thi công cầu xảy ra chiều 19/12 tại làng Hde (xã Đắk Tờ Ver, huyện Chư Păh, Gia Lai) đã cướp đi sinh...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung