Gia cảnh đẫm lệ của nữ công nhân môi trường bị "xe điên" đâm tử vong ở đường Láng

Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:00 PM (GMT+7)

Nữ công nhân tử vong trong vụ tai nạn liên hoàn tại Hà Nội đêm 22/4, có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, chị ra đi trong lúc lao động để kiếm tiền học phí cho con.

Đêm 22/4 là một đêm kinh hoàng ở Thủ đô Hà Nội. Thời điểm ấy một chiếc ô tô Hyundai BKS: 29A-784.09 do người đàn ông điều khiển lao nhanh từ phố Vĩnh Hồ (quận Đống Đa, Hà Nội) gây ra hàng loạt vụ tai nạn.

Khi chiếc xe lao về phía đường Láng, đã đâm trúng chị Lê Thị Thu H. (SN 1977, trú tại Xã Đàn, quận Đống Đa), chị là công nhân quét rác. Sau khi lao vào chị chiếc xe còn kéo lê chị và chiếc xe rác gần 200m. 

Chứng kiến đồng nghiệp bị cuốn bay trước mắt khiến những người công nhân môi trường làm việc tại khu vực Ngã Tư Sở (đường Nguyễn Trãi giao đường Láng) khóc ngất, ngã quỵ bên đường.

Gia cảnh đẫm lệ của nữ công nhân môi trường bị "xe điên" đâm tử vong ở đường Láng - 1

Đồng nghiệp khóc ngất bên thi thể chị H.

Một mảnh vải được đắp lên người, một bát hương cắm tạm bên thi thể chị H. khiến người chứng kiến đều rơi nước mắt. Gần 1 giờ sau, con trai cả của chị được đưa đến hiện trường, cậu bé khóc nức nở, ngã xuống bên mẹ.

"Con chưa từng nói, nhưng con yêu mẹ rất nhiều", được dịch ra từ những dòng chữ tiếng Anh phía sau áo cậu bé mặc lại làm những người nhìn thấy thêm quặn lòng.

Ngồi khóc cạnh thi thể chị H., một nữ đồng nghiệp cho biết, chị H. đã gắn bó công việc này gần 8 năm. Chị là một người chịu khó, siêng năng và rất hòa đồng vui vẻ với người khác.

"Chuyện gia đình không hạnh phúc, chị phải nuôi đứa con trai đầu, người con trai út sống cùng bố. Hằng ngày chị phải làm việc cật lực để có tiền nuôi con ăn học, gửi thêm tiền để nuôi con trai thứ hai. Để có thể có thêm tiền chị H. phải làm việc cả ngày, cả đêm không nghỉ".

Khẽ nghẹn lời rồi chị nói tiếp: "Thương chị ấy lắm, chị ấy là người tốt, đi làm với chúng tôi đều rất vui vẻ chịu khó. Gia cảnh khó khăn chị phải làm cả ngày cả đêm, mới có chút tiền lo cho hai con".

Gia cảnh đẫm lệ của nữ công nhân môi trường bị "xe điên" đâm tử vong ở đường Láng - 2

Một nữ công nhân ôm cậu con trai của chị H.

Ngồi ôm người con trai chị H. vào lòng, chị L. một đồng nghiệp khác cho biết: "Chị H. có hai người con trai, con trai đầu nay đang học lớp 9, đứa con sau đang học lớp 6 ở cùng bố. Người con trai đầu ở cùng chị rất thương mẹ.

Nhìn chị ấy bị đâm như vậy chúng tôi đau đớn lắm, bây giờ làm sao chúng tôi có thể cầm cây chổi để làm việc nữa đây. Hôm qua chị ấy còn tâm sự với tôi, rằng con trai xin tiền nộp tiền học mà chị chưa có tiền. Chị ấy cũng vừa đi viện mua đống thuốc về, còn chưa kịp uống. Hôm qua chị ấy còn rủ tôi đi chùa...vậy mà...".

"Chúng tôi buồn lắm, chị ấy sống khổ sở lâu nay rồi, giờ chết vẫn không hết khổ. Đứa con trai đầu thương mẹ lắm, biết nhà khó khăn nên học rất chăm chỉ, năm ngoái còn được nhận quà của công ty nơi mẹ làm.

Nghe tin mẹ mất, chạy ra đây thì ngã xuống, cháu nó vừa đăng ký trường cấp 3, chuẩn bị thi chuyển cấp mà giờ thế này. Không biết tương lai cháu rồi sẽ như thế nào nữa", chị L. bùi ngùi nói.

Tài xế có biểu hiện say xỉn

Liên quan đến vụ việc trên, theo thông tin PV có được sáng 23/4, Công an quận Đống Đa đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế "xe điên" nói trên. Đến thời điểm hiện tại, công an cũng chưa làm việc được với tài xế này, vì có những biểu hiện say xỉn.

Lái xe đâm tử vong nữ lao công có nồng độ cồn vượt mức cho phép

Sau tai nạn, cơ quan chức năng đã tạm giữ lái xe lấy lời khai và kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe Tuyên.

Theo Đặng Thủy (Người đưa tin)
sự kiện Tin nóng