Gây tai nạn chết người, tài xế xe tải bỏ chạy

Vào khoảng 1 giờ 30 chiều ngày 8/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra làm chết 1 người và 1 người bị thương. Tài xế xe tải đã điều khiển xe chạy trốn.

Vào thời điểm trên, gần khu vực trạm dừng nghỉ Bình An nằm trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Huy (42 tuổi, ở Quán Gò, xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) điều khiển xe máy (không có BKS) chở theo ông Phan Đình Anh (52 tuổi cũng ở xã Bình An) lưu thông trên quốc lộ 1A vào TP.Tam Kỳ thăm người thân nằm viện, khi đến Km 985 + 20, thuộc địa phận xã Bình An thì bị xe container BKS 86C-01820 do lái xe Phạm Nầm (SN 1963, ở xã Quảng Xương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) điều khiển chạy cùng chiều tông vào.

Vụ va chạm khiến ông Anh chết tại chỗ, ông Huy bị thương nhẹ. Sau khi gây tai nạn lái xe Phạm Nầm đã điều khiển phương tiện bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhận được tin báo, Đội Tuần tra kiểm sát của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã chốt chặn bắt giữ tài xế Nầm cùng phương tiện tại Km 105 tại địa bàn xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Gây tai nạn chết người, tài xế xe tải bỏ chạy - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Tại hiện trường, ông Huy, người cùng đi với nạn nhân Anh cho biết, lúc đó ông Huy đi xe máy chở ông Anh phía sau, khi vừa qua trạm dừng nghỉ Bình An hướng về phía TP.Tam Kỳ thì đột ngột phía sau một xe tải chở hàng ào tới va chạm với chiếc xe máy này. Ông Huy theo phản xạ ngã về phía bên phải, còn ông Anh ngã vào phía bánh sau của xe tải trên và tử vong tại chỗ, còn ông Huy bị thương nhẹ.

Ông Huy vẫn chưa hết hoảng hốt kể lại: “Tôi với anh Anh từ nhà vào TP.Tam Kỳ để thăm đứa cháu họ nằm tại bện viện. Đi đến đoạn đường này thì bất ngờ bị chiếc xe tải phía sau tông mạnh vào. Tôi ngã vật xuống đất choáng váng mất một lúc rồi đến khi tỉnh dậy thì thấy anh Anh đã tử vong. Lúc đó còn choáng váng nên tôi cũng không kịp nhìn biển số xe gây tai nạn nữa. Rồi tôi nhờ một người đi đường chở tôi chạy đuổi theo chiếc xe trên nhưng không kịp”.

Ngay sau khi đuổi theo chiếc xe gây tai nạn nhưng không được, ông Huy quay trở lại hiện trường thì thấy thảm cảnh trên. Quá hoảng hốt, ông chỉ biết ôm chầm lấy những người đi đường cầu cứu. Nhiều người đi đường cũng đuổi theo chiếc xe gây tai nạn này nhưng không kịp vì chiếc xe đã bỏ trốn. Một số người còn lại đã điện thoại báo cơ quan chức năng và mua tạm manh chiếu che chắn cho nạn nhân.

Sau khi nhận được tin báo, các chiến sỹ CSGT Công an huyện Thăng Bình đã có mặt ngay sau đó để điều tiết giao thông và điện báo cho các trạm CSGT trong tỉnh truy bắt chiếc xe gây tai nạn trên.

Vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Theo Huy Hoàng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung