Gây nghiện ma túy để thu phục trẻ ăn xin

Lâu dần, những đứa trẻ ăn xin ngày một lớn và đã "nhờn" với bài tra tấn, đánh đập. Ngay lập tức, chủ các đường dây chăn dắt trẻ em lại nghĩ ra những "quái chiêu" cực độc để thu phục đám trẻ em "cái bang".

Cậu bé Huy "đen" (15 tuổi, quê Bình Định), một ăn mày tại Q.7 giọng chua chát cho biết: "Năm ngoái, do không chịu được cảnh sống đày đọa của bọn chủ chăn dắt nên em đã bỏ trốn. Tuy nhiên, em bỏ đi được hơn một tuần thì bị bọn chúng bắt lại. Sau màn đánh đập thừa sống thiếu chết, mấy người mặt mũi bặm trợn ép em hít một thứ bột màu trắng. Mãi sau này em mới biết đó là ma túy".

Được biết, từ đó đến nay, Huy nung nấu ý định bỏ trốn nhưng ra đi được vài ngày cậu lại tự động mò về "lò" vì thèm thuốc. Bao nhiêu tiền đi xin được giao cả cho bọn chủ chăn dắt để nhận được một chút bột trắng trắng, mịn mịn.

Theo sự chỉ dẫn của Huy "đen", chúng tôi men theo bờ kênh Thị Nghè để tìm gặp Tín "bò" (13 tuổi, quê Hà Tĩnh). Tín là một tay ăn xin trùm sò ở khu vực Q.1. Mới gặp, chúng tôi sửng sốt vì khuôn mặt già đanh của cậu bé. Ngồi bệt xuống nền xi măng, Tín "bò" bảo chúng tôi  muốn nói chuyện với cậu thì phải trả tiền.

Gây nghiện ma túy để thu phục trẻ ăn xin - 1

Một bé gái bị đánh đập khi không xin đủ "chỉ tiêu" (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khi nghe PV hỏi chuyện thu phục đám trẻ ăn xin của các chủ đường dây chăn dắt trẻ em, Tín "bò" tỏ ra bức xúc: "Những chiêu ấy trong "giới" ai chẳng biết. Đường dây của ông Ba Mỹ chuyên thu phục những người ăn xin lớn tuổi bằng cách viết giấy vay nợ hàng trăm triệu đồng. Họ bắt mọi người đi ăn xin để trả nợ dần. Hay đường dây chăn dắt của bà Hồng ở Q.Tân Phú. Bà ấy thu phục bọn con gái bằng ma túy, thuốc phiện… Còn ông chủ của em thì uy hiếp bằng cách bắt nhốt anh em của bọn em".

Trong những ngày thu thập thông tin về tình trạng này, chúng tôi tình cờ quen H., (56 tuổi, ngụ Q.9). Đây là một đại ca từng chăn dắt 21 đứa trẻ ăn xin tại TP.HCM, nay đã giải nghệ. Trên bàn nhậu, H., kể hết những chiêu trò thu phục đám trẻ ăn xin của các đường dây chăn dắt trẻ em khi chúng tôi đề cập. H., cho biết: "Ngày trước để bọn chúng từ bỏ ý định bỏ trốn, tôi áp dụng kế hoạch "thép". Đứa nào cứng đầu lập tức bị đánh đến thân tàn ma dại. Đối với những đứa lớn tuổi, tôi chỉ đạo đàn em cho hít vài tép heroin rồi sau đó chỉ việc ngồi ở nhà sai bảo. Đối với các đường dây khác, họ sử dụng nhiều biện pháp như: Dọa giết chết, dùng dao cắt ngón tay…".                                                                                            

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thắng Lợi (Người Đưa Tin)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN