Gặp “phù thủy” cắt tóc bằng… kiếm Nhật ở Đà Nẵng

Thành công và nổi tiếng nhờ tài năng tạo mẫu tóc bằng 11 cây kéo và 2 thanh kiếm Nhật “khác người”, chàng trai Đà Nẵng được mọi người trong nước và đồng nghiệp quốc tế phong cho danh hiệu “phù thủy tóc”.

Chàng trai đặc biệt này là Nguyễn Hoàng Hưng (34 tuổi, chủ cửa hàng salon tóc trên đường Lê Độ, TP.Đà Nẵng).

Gặp “phù thủy” cắt tóc bằng… kiếm Nhật ở Đà Nẵng - 1

”Phù thủy tóc” Nguyễn Hoàng Hưng cắt tóc cho khách bằng kiếm Nhật

Cắt tóc là niềm đam mê

Trò chuyện với chúng tôi, Nguyễn Hoàng Hưng chia sẻ, niềm đam mê cắt tóc đến với anh từ nhỏ.

Ngay từ khi lên cấp 2, ngoài thời gian lên lớp, anh mang kéo đi khắp xóm xin cắt tóc cho các bạn. Vì không tin vào tay nghề của Hưng nên lúc đầu không ai dám giao mái tóc của mình cho Hưng.

Để thuyết phục các bạn, cậu nhóc Hưng ngày ấy đã nghĩ ra kế sách. “Cứ ai cho mình cắt tóc mình sẽ tặng một cái mũ lưỡi trai. Có bữa mua sẵn 10 cái mũ mang đi quanh xóm, ai chịu đưa tóc cho mình cắt sẽ được tặng mũ.”- Hưng cười tươi kể.

Lớn lên, Hưng mở tiệm cắt tóc vỉa hè, mỗi đầu chỉ lấy 5 ngàn đồng, nhiều bữa họ đưa một ngàn cũng cắt.

Năm 2012 tiếng tăm của tay kéo Nguyễn Hoàng Hưng nổi như cồn bởi anh được sách Guinness Việt Nam ghi nhận kỷ lục tạo mẫu tóc bằng 11 cây kéo chỉ trong 59 giây.

Hưng cho biết, để đạt được kỷ lục đó, anh phải rèn luyện kiên trì trong suốt 10 năm trời. Anh luyện từ 1 kéo, tới 2 kéo rồi tới 11 kéo.

Gặp “phù thủy” cắt tóc bằng… kiếm Nhật ở Đà Nẵng - 2

Để thực hiện được cách làm “khác người” này, anh đã kiên trì luyện tập trong suốt 4 năm qua

Tuy vậy, trước đó, chàng thợ tóc nặng khoảng tạ mốt này cũng đã khá nổi tiếng trong giới nhờ giành giải Cây kéo vàng miền Trung, lọt vào Topten cây kéo Asian tại liên hoan tóc quốc tế Macau (Trung Quốc), đặc biệt từng tạo mẫu tóc cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Chí Tài, Lý Hải…

“Phù thủy” cắt tóc bằng kiếm

Năm 2010, khi tham gia chương trình “Phù thuỷ tóc” do kênh truyền hình VBC thuộc VTC5 tổ chức, Hưng đã vượt qua 300 thí sinh để giành giải Nhất nhờ cắt tóc bằng kiếm Nhật.

Trong cuộc thi đó, Ban tổ chức yêu cầu thí sinh phải cắt tóc bằng bất cứ vật dụng gì ngoài kéo. Người thì chọn móng vuốt, người chọn lưỡi liềm, dao bầu… Sau khi suy nghĩ, Hưng quyết định chọn kiếm. Nhờ ý tưởng lạ, táo bạo ấy, Hưng đã giật giải quán quân.

Kể về quá trình luyện tập, Hưng cho hay suốt 4 năm qua, anh đeo đuổi việc cắt tóc bằng kiếm. Để có thể tự tin 2 tay cầm 2 kiếm “múa” trên tóc như hiện nay, anh phải tập luyện trên 200 cái đầu giả.

Hưng chia sẻ, thời gian đầu luyện tập, chuyện đứt tay, rớt gãy kiếm là bình thường. Cây kiếm Nhật hiện đang dùng đã là cây thứ 5. Sau khi thử nghiệm trên 200 đầu giả, mái tóc thật đầu tiên mà Hưng thử nghiệm cắt bằng kiếm chính là của vợ mình. Vợ anh rất tự tin ngồi vào ghế cho chồng thử nghiệm, xung quanh là người thân và 3 đứa con nhỏ.

“Lúc chuẩn bị thực hiện, mình rất run không dám đưa kiếm lên. Nhưng được người thân động viên, mình nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. Khi đường kiếm cuối cùng hạ xuống, cả nhà mới thở phào.” Hưng vừa nói vừa cười.

Từ đó, ai cũng động viên Hưng bằng cách sẵn sàng ngồi ghế để anh “lia” những đường kiếm điêu luyện lên mái tóc.

Gặp “phù thủy” cắt tóc bằng… kiếm Nhật ở Đà Nẵng - 3

Với anh, được tạo mẫu tóc cho người khác là niềm đam mê anh nuôi dưỡng từ nhỏ tới nay

Năm 2011, trong chương trình “Dám làm không” của VTV6, nơi thu hút rất nhiều kỷ lục gia tham dự, Hưng tự tin biểu diễn cắt tóc bằng kiếm trước máy quay.

Kể từ khi những clip cắt tóc bằng kiếm Nhật của kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Hưng được quảng bá rộng rãi, nhiều người đã tìm tới salon của Hưng yêu cầu được cắt bằng kiếm.

Hưng vốn chỉ luyện cắt tóc bằng kiếm để biểu diễn chứ không định áp dụng theo hướng thương mại. Nhưng trước sự nài nỉ của khách, Hưng chiều lòng. Anh nói rõ, cắt bằng kéo bình thường có giá 200 ngàn/đầu, nhưng cắt bằng kiếm giá là 500 ngàn/đầu. Đắt, nhưng khách vẫn vui vẻ đồng ý. Đến nay, đã có hơn 100 khách được Hưng cắt tóc bằng kiếm.

Theo Hưng, cắt tóc bằng kiếm đường tóc sẽ mượt hơn, tạo độ phồng cho tóc, trông mềm mại, quyến rũ. Trong khi đó cắt bằng kéo thì tạo đường tóc ngang bằng, dứt khoát nhưng thường khô cứng và quá đỗi bình thường với thợ làm tóc. Xu hướng tóc hiện đại ngày nay là các mẫu tóc bob (nghiêng, chúi, đổ về một hướng) vì thế cắt bằng kiếm sẽ đạt độ chuẩn hoàn hảo. Hơn nữa, lưỡi kiếm sắc lẹm nên cắt rất nhanh, chỉ cần 2-3 phút có thể hoàn thành một mẫu tóc. Để khách yên tâm, Hưng chế lại lưỡi kiếm bằng cách kẹp đường răng cưa bên cạnh.

Trong tháng 11 này, vòng chung kết cuộc thi “Vua tóc Việt Nam” sẽ khởi tranh với sự tham gia của 40 “phù thuỷ tóc” trên cả nước sau khi vượt qua gần 400 thí sinh ở vòng sơ loại.

Riêng kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Hưng được đặc cách vào vòng chung kết nhờ tuyệt chiêu cắt tóc bằng kiếm Nhật mà anh đã bỏ công rèn luyện trong suốt nhiều năm qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Dương ([Tên nguồn])
Diện kiến những kỷ lục gia Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN