Được nữ hộ sinh tắm, bé sơ sinh bị bỏng?

Vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng 15/6 tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, bé trai mới sinh được 3 ngày của sản phụ Lê Thị Kim Oanh ngụ phường Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi) khóc quấy sau khi được đem đi tắm. Phần lưng và mông bé sưng đỏ…

Chị Oanh cho biết thấy con khóc quấy quá, chị và người nhà liền kiểm tra phát hiện phần lưng và mông của cháu có dấu hiệu bỏng rát, ửng đỏ. “Tôi nghĩ nữ hộ sinh P. đã tắm nước quá nóng cho con tôi nên cơ thể cháu mới xuất hiện những vết ửng đỏ như vậy. Khi được hỏi nữ hộ sinh Nguyễn Thị P. (người vừa tắm cho bé) không nói gì đã quay lưng bỏ đi”- chị Oanh bức xúc nói.

Nữ hộ sinh P. cho biết: trước đó, tôi đến tắm cho trẻ tại phòng 7, khu hậu phẫu yêu cầu thuộc Khoa sản. Người nhà yêu cầu tắm cho bé bằng nước chè xanh. "Nước chè lúc đó khá nóng nên tôi đã pha nước cho nguội hơn. Sau khi tắm xong, tôi thấy cơ thể bé bình thường nên đã mặc lại áo quần cho bé và giao cho người nhà".

Được nữ hộ sinh tắm, bé sơ sinh bị bỏng? - 1

Mình cháu bé sau khi được nữ hộ sinh tắm

Nữ hộ sinh P. thừa nhận việc to tiếng với người nhà cháu bé. “Tuy nhiên đó chỉ là nhắc nhở việc người nhà không nên cho bé bú sữa bằng bình nhựa trái quy định. Còn việc tôi không trả lời người nhà vì lúc đó họ có thái độ rất hùng hổ nên tôi quyết định đi báo để cấp trên giải quyết. Tôi khẳng định, vết ửng đỏ của bé không phải do tôi tắm cho bé bằng nước quá nóng” - bà P. nói.

Khi người nhà yêu cầu bác sĩ khám thì kết luận ban đầu là cháu bị bỏng độ 1, không rõ vì nguyên nhân gì. Ngay sau đó, bác sĩ lại kết luận: Bé chỉ bị viêm da thông thường (?).

Ông Hoàng Trọng Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết: Qua xem xét, nhận thấy đây chỉ là viêm da thường gặp ở trẻ sơ sinh. Do sự việc xảy ra ở thời điểm “nhạy cảm” về các vấn đề tai biến sản khoa nên người nhà đã có thái độ quá nghiêm trọng. “Bệnh viện sẽ điều tra làm rõ để làm yên lòng người nhà bệnh nhân”- ông Quang hứa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Hà (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN