Đức: Cháy nhà máy, 14 người chết

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 10:45 AM (GMT+7)

Ít nhất 14 người chết và 7 người bị thương nặng trong vụ hỏa hoạn bùng phát tại một nhà xưởng dành cho người tàn tật ở thị trấn Titisee-Neustadt của Đức vào ngày hôm qua (26/11).

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều hôm qua (26/11) trong nhà xưởng của quỹ từ thiện Caritas tại thị trấn Titisee-Neustadt, Đức. Khoảng 100 nhân viên cứu hỏa và cảnh sát trong vùng đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường dập tắt đám cháy.

Khi đám cháy bùng phát, khoảng 50 người bị mắc kẹt trong nhà xưởng. Theo thống kê của đội cứu hộ, vụ hỏa hoạn đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương nặng.

“Chúng tôi có thể thông báo rằng 14 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn. Phần lớn các nạn nhân tử vong do ngạt khói. Hiện quá trình nhận dạng đang được thực hiện. Chúng tôi cũng đã cứu và đưa những người bị thương tới bệnh viện”, Karl-Heinz Schmid, phát ngôn viên của cảnh sát, cho biết.

Đức: Cháy nhà máy, 14 người chết - 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Nguyên nhân của vụ cháy hiện chưa được rõ, nhưng báo chí địa phương cho biết có thể đã có một vụ nổ tại phòng chứa hóa chất.

“Đây là một mất mát to lớn. Chúng tôi hiện đang tích cực điều tra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn”, Armin Hinterseh, người đứng đầu thị trấn Titisee-Neustadt, cho biết.

Nhà xưởng của quỹ từ thiện Caritas là nơi sản xuất các đồ dùng bằng gỗ và kim loại, với 120 công nhân là người khuyết tật về thể chất và tinh thần.

Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Khampha.vn)