Mexico: Cháy nhà máy, 26 người thiệt mạng

Thứ Tư, ngày 19/09/2012 10:03 AM (GMT+7)

Một vụ nổ sau khi hỏa hoạn xảy ra tại một nhà máy khí đốt ở miền bắc bang Tamaulipas (Mexico) khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.

  

Công ty dầu mỏ quốc gia Pemex của Mexico cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng thời gian nghỉ trưa ngày hôm qua tại một cơ sở sản xuất khí đốt của công ty này ở ngoài thành phố Reynosa thuộc bang Tamaulipas, gần biên giới với Mỹ.

Công ty Pemex cho biết vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 26 người thiệt mạng, bao gồm 22 nhân viên của các nhà thầu và 4 công nhân của nhà máy Pemex. Nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn chưa được xác định, nhưng công ty Pemex cho biết đám cháy hiện tại đã được khống chế.

Nhà máy nằm cạnh đường giao thông nối giữa 2 thành phố lớn Reynosa và Monterrey. Nên sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, đoạn đường này đã bị phong tỏa trong vòng nhiều giờ để xe cứu thương và xe chữa cháy có thể tiếp cận hiện trường một cách thuận tiện.

Quân đội Mexico cũng đã được triển khai tới hiện trường để hỗ trợ công tác cứu hộ và chữa cháy.

Một vụ hỏa hoạn tương tự cũng xảy ra vào tuần trước tại một nhà máy khác của công ty Pemex, khiến 4 công nhân bị thương. Trước đó, một nhà máy khác của công ty Pemex ở Tamaulipas cũng bị bốc cháy vào ngày 13/8, nhưng không ai bị thương.

Việc lấy cắp dầu trái phép tại các đường ông dẫn ở miền bắc Mexico, thường được tiến hành bởi các băng nhóm tội phạm, được cho là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ tại nạn tại các nhà máy của công ty Pemex.


Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)