Đồng Nai: Phong tỏa đường Hồ Văn Đại vì ca nhiễm Covid-19 số 595

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 10:00 AM (GMT+7)

Đồng Nai sẽ tiến hành phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại nơi có gia đình bệnh nhân 595 sinh sống, mở phòng mạch và quầy thuốc.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 số 595 tại Đồng Nai, ngày 3/8 tỉnh Đồng Nai đã quyết định phong tỏa đường Hồ Văn Đại, khu phố 3, phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa (Đồng Nai). Việc phong tỏa tuyến đường này sẽ diễn ra từ 12h trưa 3/8.

Đồng Nai: Phong tỏa đường Hồ Văn Đại vì ca nhiễm Covid-19 số 595 - 1

Đường Hồ Văn Đại sẽ bị phong tỏa từ 12h ngày 3/8.

Đây là con đường nơi gia đình bệnh nhân Covid-19 số 595 sinh sống và làm việc. Con đường này có điểm đầu nối với đường Cách Mạng Tháng Tám và điểm cuối nối với đường Nguyễn Ái Quốc, dài khoảng hơn 1km.

Ca mắc Covid-19 lần này là bà P.T.T.Ng (SN 1970, vợ của bác sĩ L.Đ.N - bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai) - bệnh nhân Covid-19 số 595. Bà Ng là dược sĩ và công việc chủ yếu tại quầy dược của gia đình tại số 20 Hồ Văn Đại.

Hiện tại cả gia đình bà Ng và những người đã tiếp xúc với bà Ng cũng đã được đi cách ly. Ngành chức năng cũng tiến hành phun xịt khử trùng tại nhà bà Ng và các điểm gia đình bà Ng từng đến. Tuy nhiên, để nâng cao việc phòng chống dịch Covid-19 thì Đồng Nai quyết định phong tỏa tuyến đường này.

Bác sĩ Nguyễn Văn Trai - Phó giám đốc Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa cho hay, trung tâm đã tiến hành khử trùng 5 địa điểm mà bệnh nhân 595 từng đến. Cụ thể, trung tâm đã khử trùng các địa điểm như nhà bệnh nhân; phòng mạch; tiệm tóc Bích (P.Quang Vinh, gần nhà bệnh nhân); quán cơm Huyền Sương (phường Bửu Long); và quán café Everyday (phường.Tam Hòa).

Song song đó, mặc dù chồng của bệnh nhân 595 là bác sĩ N vẫn âm tính với Covid-19, tuy nhiên chiều 2/8, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vẫn thực hiện cách ly tạm thời khoa nơi bác sĩ N công tác. Bên cạnh đó còn tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các nhân viên của khoa và bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Tạm dừng các dịch vụ như karaoke, quán bar

Trước đó từ 0h ngày 1/8, tại Đồng Nai tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke; các hoạt động lễ hội, hội nghị, hội thảo chưa thật sự cần thiết; khuyến khích áp dụng hình thức hội nghị, hội họp trực tuyến…

Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải áp dụng các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: Đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế...

Ngoài ra, các cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh cần phải bố trí đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay.

UBND tỉnh cũng yêu cầu người được cách ly nghiêm túc chấp hành các biện pháp cách ly y tế theo hướng dẫn của ngành Y tế, đặc biệt là những người trở về từ vùng dịch.

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-phong-toa-duong-ho-van-dai-vi-ca-nhiem-covid-19-so-595-2020080308343...

Cách ly tại nhà, cô gái vẫn đi uống trà sữa, tiếp xúc nhiều người

Một cô gái ở chung với bệnh nhân Covid-19 được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng vẫn đi uống trà sữa, tiếp xúc với nhiều...

Theo Nha Mẫn (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung