Đồng Nai: Một công ty cho gần 800 công nhân nghỉ việc

Sự kiện: Tin nóng

Một công ty chuyên gia công giày da ở Đồng Nai đã phải đóng cửa vì không có đơn hàng, gần 800 công nhân nghỉ việc có hỗ trợ.

Ngày 3-4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho hay từ tháng 4-2023, Công ty TNHH TKG Taekwang MTC Việt Nam (chuyên gia công giày da, đóng tại Khu công nghiệp Loteco, TP Biên Hòa) cho gần 800 công nhân nghỉ việc.

Nguyên nhân là từ cuối năm 2022, công ty đối mặt tình trạng sụt giảm đơn hàng nên chủ động cắt giảm nhân sự theo lộ trình.

Doanh nghiệp quyết định đóng cửa và cho gần 800 công nhân còn lại (trong tổng số hơn 2.000 lao động lúc cao điểm) nghỉ việc từ tháng 4-2023.

Các ngành chức năng Đồng Nai đã làm việc với doanh nghiệp, yêu cầu công ty thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, lập hồ sơ đề nghị chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Phía doanh nghiệp và người lao động đã thỏa thuận, thống nhất toàn bộ người lao động được hỗ trợ nửa tháng lương tương ứng cho mỗi năm làm việc tại công ty nhưng tối đa không quá 11 tháng lương. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hỗ trợ thêm cho mỗi lao động 14 triệu đồng.

Hiện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan để giải quyết việc làm cho số lao động này. 

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai, từ đầu năm 2023 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 12 ngàn hồ sơ của người lao động nộp hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ 1/7, người lao động sẽ được tăng nhiều khoản tiền trợ cấp

Khi lương cơ sở tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng thì nhiều khoản tiền, trợ cấp dành cho người lao động sẽ được điều chỉnh tăng thêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Uyên Châu ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN