Đội chiến binh mạng hùng hậu của Triều Tiên

Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên có một lực lượng chiến tranh mạng hùng hậu được huấn luyện và đào tạo bài bản chuyên tấn công mạng Hàn Quốc.

Ngày 12/8, một tổ chức tư vấn ở Hàn Quốc nghiên cứu về Triều Tiên cho biết Triều Tiên hiện có khoảng 200 đặc vụ chuyên đăng những lời bình luận lên mạng để làm suy giảm tinh thần của người Hàn Quốc, trong khi một đội quân hùng hậu gồm 3000 chuyên gia chiến tranh mạng thuộc Tổng cục Trinh sát phụ trách phát động tấn công mạng nhắm vào Hàn Quốc.

Tuyên bố này được đưa ra trong một hội thảo về các chiến lược chống lại Triều Tiên do Viện Chính sách Cảnh sát (PPI) tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

Đội chiến binh mạng hùng hậu của Triều Tiên - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng các tướng lĩnh bên một máy tính tự chế của Triều Tiên

Theo đó, đội quân chiến tranh mạng này của Triều Tiên chuyên xây dựng và phát tán các ứng dụng nhằm phá hoại các nỗ lực ngăn chặn website ủng hộ Triều Tiên của Hàn Quốc, đồng thời phát động các cuộc tấn công kiểu du kích bằng cách thay đổi địa chỉ IP và kết nối với các trang web ủng hộ Triều Tiên.

Chuyên gia Ryu Dong-ryul thuộc PPI cho biết: “Triều Tiên đã lập một nhóm chuyên phá hoại trên mạng trực thuộc Mặt trận Thống nhất và Tổng cục Trinh sát.” Nhóm này gồm 200 đặc vụ chuyên đăng các bình luận trên các cổng thông tin lớn của Hàn Quốc và che đậy hành tung bằng các thông tin ăn cắp được từ người Hàn Quốc.

Mặt trận Thống nhất Triều Tiên đã phát động chiến tranh tâm lý qua mạng thông qua 140 trang web có server đặt ở 19 quốc gia khác nhau. Năm 2011, các đặc vụ Triều Tiên đã đăng 27.090 tài liệu tuyên truyền chống Hàn Quốc, và trong năm 2012 là khoảng 41.373 tài liệu.

Lực lượng an ninh mạng của Hàn Quốc tỏ ra khá lép vế trước đội quân hùng hậu này. Triều Tiên dạy về kỹ năng hack cơ bản cho các em học sinh tại một số ngôi trường cấp 2 ở Bình Nhưỡng. Những học sinh ưu tú nhất sẽ được lựa chọn đến học ở Đại học Quân sự Kim Il-sung, Đại học Mirim hoặc Đại học Công nghệ Kim Chaek để được huấn luyện trở thành đặc vụ mạng trong khoảng 10 năm.

Đội chiến binh mạng hùng hậu của Triều Tiên - 2

Học sinh Triều Tiên được học về kỹ năng hack cơ bản từ trên ghế nhà trường

Giáo sư Lim Jong-in thuộc Đại học Hàn Quốc cho biết tổng cộng có khoảng 30.000 đặc vụ Triều Tiên tham gia vào các chiến dịch chiến tranh tâm lý và chiến tranh mạng chống Hàn Quốc, và mỗi năm lực lượng này được bổ sung thêm 300 học viên hoàn thành xong chương trình đào tạo, so với con số khiêm tốn 30 người ở Hàn Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Yonhap) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN