Độc đáo công viên có hồ nước hình cây đàn ở Hà Nội

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Công viên được thiết kế đầy sáng tạo, lấy cảm hứng từ âm nhạc với cách sắp xếp tương tự như những nốt nhạc trên cây đàn guitar.

Độc đáo công viên có hồ nước hình cây đàn ở Hà Nội - 1

Nằm ở phía Nam khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội), công viên có tổng diện tích 12,1ha trong đó diện tích mặt hồ hơn 5,5ha và diện tích cảnh quan xung quanh hơn 6,5ha với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng.

Độc đáo công viên có hồ nước hình cây đàn ở Hà Nội - 2

Công viên được thiết kế đầy sáng tạo, lấy cảm hứng từ âm nhạc với cách sắp xếp tương tự như những nốt nhạc trên cây đàn guita, vừa dễ dàng tiếp cận thiên nhiên với không gian đóng mở linh hoạt vừa góp phần tối đa công năng sử dụng

Độc đáo công viên có hồ nước hình cây đàn ở Hà Nội - 3

Được xây dựng với tổng diện tích 5,9ha. Công trình được đầu tư xây dựng nhằm tạo điểm nhấn độc đáo cho khu vực, vừa khai thác tối đa vẻ đẹp tự nhiên sẵn có, vừa tạo ra lợi thế về cảnh quan, sinh thái.

Độc đáo công viên có hồ nước hình cây đàn ở Hà Nội - 4

Đây là công trình được đầu tư xây dựng nhằm tạo nên điểm nhấn độc đáo cho khu đô thị, vừa khai thác tối đa vẻ đẹp tự nhiên sẵn có, vừa tạo ra lợi thế về cảnh quan, sinh thái, góp phần mang lại các giá trị cạnh tranh vượt trội cho khu vực phía Tây thủ đô.

Độc đáo công viên có hồ nước hình cây đàn ở Hà Nội - 5

Không gian cảnh quan được bài trí khoa học nhưng không kém phần thơ mộng, đa chức năng với các lối cây, đường dạo xanh mát, các mô hình, thiết bị vui chơi giải trí hiện đại... tham khảo từ mô hình công viên tại Vương quốc Anh, đáp ứng nhu cầu vui chơi, thư giãn, giao lưu và sinh hoạt cộng đồng cho mọi thế hệ cư dân.

Độc đáo công viên có hồ nước hình cây đàn ở Hà Nội - 6

Lấy cảm hứng từ âm nhạc, bên trong công viên có rất nhiều những bức tượng phác họa người nghệ sĩ đang chơi nhạc.

Độc đáo công viên có hồ nước hình cây đàn ở Hà Nội - 7

Nhiều loại hình âm nhạc được thể hiện qua các bức tượng trong công viên.

Độc đáo công viên có hồ nước hình cây đàn ở Hà Nội - 8

Những bức tượng trong công viên rất sinh động và nghệ thuật.

Độc đáo công viên có hồ nước hình cây đàn ở Hà Nội - 9

Phần lớn các hạng mục đã được xây dựng xong, chủ đầu tư đang cố gắng hoàn thiện nốt phần còn lại để có thể đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

Độc đáo công viên có hồ nước hình cây đàn ở Hà Nội - 10

Công trình được khởi công vào tháng 10/2016 và dự kiến đưa vào hoạt động năm 2017, tuy nhiên đến nay dự án công viên trong khu đô thị Dương Nội (Hà Đông) mới hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Hà Nội sẽ xây 5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới

Thông tin này được ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hải (Dân Việt)
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung