Đồ trang trí Noel giá bạc triệu hút khách ở Hà Nội

Thứ Năm, ngày 22/12/2016 19:40 PM (GMT+7)

Những đồ trang trí trong dịp Noel như cây thông, người tuyết, cỗ xe tuần lộc… có giá vài triệu đồng được nhiều người ở Hà Nội lựa chọn mua.

Đồ trang trí Noel giá bạc triệu hút khách ở Hà Nội - 1

Những cây thông mini được phủ tuyết hoặc không phủ tuyết có giá dao động từ 50.000 – 150.000 đồng/cây.

Theo khảo sát của PV ngày 22/12, thời điểm còn 2 ngày nữa là đến Noel 2016. Người dân ở Hà Nội đang tất bật sắm sửa đồ trang trí cho nhà cửa, cửa hàng để đón một Giáng sinh an lành, ấm áp bên người thân.

Một số tuyến phố bán đồ trang trí Noel ở Hà Nội như Hàng Mã, Lương Văn Can, Đồng Xuân… luôn tấp nập người mua sắm. Những cửa hàng cũng đang hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của người dân.

Là mặt hàng chính không thể thiếu mỗi dịp Noel nên cây thông được báy bán khá nhiều, đa dạng về mẫu mã và kích thước. Những cây thông mini giá từ 50.000 - 150.000 đồng/cây. Bên cạnh đó, những cây thông có kích thước “khủng” cũng được nhiều người lựa chọn.

Theo anh Tú- một chủ cửa hàng ở Hàng Mã, giá một cây thông Noel xanh làm từ nhựa, cao trên 1m có giá từ 1-1,5 triệu đồng/cây. Thông trên 2m có giá 2 triệu đồng, nếu trang trí phụ kiện rồi thì có giá khoảng 2,5 triệu đồng.

“Tôi nhập hơn 100 cây thông từ TP. Hồ Chí Minh và Trung Quốc về bán mà đến giờ còn 5 cây. Từ giờ đến mai là hết hàng”, anh Tú nói.

Những cây thông trắng được làm từ giấy bóng kính và nhựa sơn trắng, được sản xuất tại Việt Nam cao từ 1,5 – 2,1m có giá khoảng 1,5 – 2 triệu đồng.

Đặc biệt, trên phố Hàng Mã năm nay còn xuất hiện loại người tuyết có 3 khúc với giá hơn 3 triệu đồng/con. Chị Phương Oanh – chủ cửa hàng cho biết, người tuyết này có khung bằng sắt và đính kim tuyến, đèn nháy, xuất xứ từ Trung Quốc.

Trong khi đó, trên phố Hàng Lược, một cửa hàng sản xuất và bán người tuyết bằng xốp với giá từ 300.000 – 800.000 đồng/con tùy thuộc vào kích cỡ.

Dịch vụ trang trí xe kéo tuần lộc năm nay cũng khá đắt khách. Chủ cửa hàng số 60 Hàng Mã cho biết, một bộ xe kéo tuần lộc có giá khoảng 2 triệu đồng, bao gồm xe kéo 1 triệu, ông già Noel 600.000 đồng và tuần lộc 200.000/con.

“Loại xe kéo to hơn thì có giá khoảng 2 triệu đồng/xe, cả bộ xe kéo khoảng 3 triệu đồng. Tuy nhiên, cửa hàng tôi đã bán hết loại này, chỉ còn 1 bộ xe cỡ nhỏ”, chủ cửa hàng nói.

Bên cạnh những mặt hàng tiền triệu, nhiều đồ trang trí Noel khác như dây chuông, vòng nguyệt quế, dây kim tuyến, xược đeo, kính mắt ông già Noel… giá cả dao động từ 20-150.000 đồng cũng thu hút người mua sắm.

Theo những người bán hàng, đồ trang trí Noel năm nay ở Hà Nội được nhập chủ yếu từ thị trường TP. Hồ Chí Minh và nhập khẩu Thái Lan. Hàng Trung Quốc vẫn xuất hiện nhưng chỉ chiếm thị phần nhỏ.

Những mặt hàng “made in Viet Nam” có giá cả cao hơn một chút so với hàng Trung Quốc nhưng bù lại, chất lượng đảm bảo và gia công chắc chắn hơn nên được nhiều người dân lựa chọn.

Đồ trang trí Noel giá bạc triệu hút khách ở Hà Nội - 2

 Những cây thông “khủng” hơn có giá từ 1-2,5 triệu đồng, tùy thuộc vào kích cỡ và trang trí.

Đồ trang trí Noel giá bạc triệu hút khách ở Hà Nội - 3

 Những cây thông trắng do Việt Nam sản xuất có giá từ 1,5 – 2 triệu đồng.

Đồ trang trí Noel giá bạc triệu hút khách ở Hà Nội - 4

 Người tuyết 3 khúc có xuất xứ Trung Quốc bán với giá hơn 3 triệu đồng/con.

Đồ trang trí Noel giá bạc triệu hút khách ở Hà Nội - 5

Bộ tuần lộc kéo xe chở ông già Noel có giá từ 2-3 triệu đồng/ bộ.

Đồ trang trí Noel giá bạc triệu hút khách ở Hà Nội - 6

 Người dân đang tấp nập mua sắm đồ về trang trí nhà cửa, cửa hàng… để chào đón Noel.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện NOEL - Lễ Giáng Sinh
Báo lỗi nội dung